Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đề xuất đặt tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho 4 tuyến quốc lộ ở TP.HCM

TP.HCM triển khai lấy ý kiến người dân về việc đặt tên 4 đoạn quốc lộ đi qua TP.HCM, gồm: quốc lộ 1, 1K, 22 và 50.

Ngày 25/4, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi một số quận, huyện về việc lấy ý kiến người dân với phương án đặt tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh cho một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.

Dự kiến các tuyến quốc lộ sẽ được đặt theo tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Phan Văn Khải…

Đề xuất đặt tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho 4 tuyến quốc lộ ở TP.HCM- Ảnh 1.

Có bốn đoạn quốc lộ đi qua TP.HCM được lấy ý kiến người dân để đặt tên. Ảnh: Chí Hùng

Cụ thể, quốc lộ 1, đoạn từ nút giao Thủ Đức (ngã ba Trạm 2 cũ) đến nút giao An Sương (đi qua TP Thủ Đức, quận 12), dài 21km, dự kiến đặt tên Đỗ Mười.

Đoạn từ nút giao An Sương đến vòng xoay An Lạc (quận 12, huyện Hóc Môn, quận Bình Tân), dài 14,2km dự kiến đặt tên Lê Đức Anh.

Đoạn từ vòng xoay An Lạc đến ranh tỉnh Long An (quận Bình Tân, huyện Bình Chánh), dài 9,4km dự kiến đặt tên Lê Khả Phiêu.

Quốc lộ 1K dự kiến đặt tên Hoàng Cầm cho đoạn từ quốc lộ 1 đến ranh tỉnh Bình Dương (TP Thủ Đức) với chiều dài 1,8km.

Quốc lộ 22: đoạn từ Quốc lộ 1 đến cầu An Hạ (huyện Hóc Môn, quận 12), dài 10km dự kiến đặt tên Lê Quang Đạo.

Đoạn từ cầu An Hạ đến ranh tỉnh Tây Ninh (huyện Củ Chi), dài 20km dự kiến đặt tên Phan Văn Khải.

Quốc lộ 50 dự kiến đặt tên Văn Tiến Dũng cho đoạn từ cầu Nhị Thiên Đường đến ranh tỉnh Long An (quận 8, huyện Bình Chánh), chiều dài gần 11km.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho rằng việc đặt tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh cho các tuyến đường là việc rất có ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND TPmThủ Đức, các quận 8, 12, Tân Bình, Bình Tân và các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn chỉ đạo phòng chuyên môn phối hợp phường, xã, thị trấn công khai lấy ý kiến người dân trên tuyến đường dự kiến đặt tên. 

Đồng thời, chủ trì, phối hợp xây dựng tờ trình đề xuất đặt tên các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh, báo cáo tổng hợp ý kiến của người dân và hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Sở Văn hóa và Thể thao trước ngày 15/5.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode