Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, động viên chiến sĩ mới Tiểu đoàn 563

Chiều 28/2, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Lương Quốc Anh, Phó Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2024 tại Tiểu đoàn 563.

Năm nay, Tiểu đoàn 563 đảm nhiệm huấn luyện CSM đến từ các tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng. Ngay sau khi tiếp nhận CSM về đơn vị, Tiểu đoàn đã chỉ đạo các đại đội nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế, quán triệt một số quy định và hướng dẫn CSM gấp chăn, màn, sắp đặt nội vụ…

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, động viên chiến sĩ mới Tiểu đoàn 563
CSM chăm trú học sếp nội vụ.

Đến thăm, động viên CSM huấn luyện tại đơn vị, Đại tá Lương Quốc Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và tâm tư, nguyện vọng của CSM. Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân mong muốn các CSM nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, động viên chiến sĩ mới Tiểu đoàn 563
Đại tá Lương Quốc Anh động viên CSM.

Chia sẻ về cảm xúc trong ngày đầu nhập ngũ, chiến sĩ Lê Duy Tân, Trung đội 1, Đại đội 25, Tiểu đoàn 563 cho biết: “Theo tàu hành trình từ đất liền ra đảo em bị say sóng nên rất mệt. Thế nhưng khi hành quân về tới Tiểu đoàn thấy đơn vị khang trang, chính quy, các anh cán bộ thân thiện, nhiệt tình em cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, xua tan mệt mỏi. Thời gian 2 năm quân ngũ chắc chắn còn nhiều thử thách, khó khăn hơn thế nhưng em quyết tâm sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước”.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, động viên chiến sĩ mới Tiểu đoàn 563
CSM khi về đơn vị đều phải thực hiện quy đinh cắt tóc 3 phân.

Cùng chung cảm xúc, chiến sĩ Triệu Chuôl, Trung đội 4, Đại đội 26, Tiểu đoàn 563 bộc bạch: “Mới đầu vào đơn vị chưa quen với môi trường quân ngũ nên em và các đồng đội gặp nhiều bỡ ngỡ. Ở đây không như ở nhà. Từ đầu tóc, ăn mặc, nói năng, đi đứng, ngủ nghỉ… tất cả đều phải thực hiện thống nhất, chính quy trong khuôn khổ. Tuy chưa quen nhưng với sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các anh cán bộ cùng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân, em tin tưởng mình và các đồng đội sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode