Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Đuổi học con vì cha có ý kiến phản biện, Hiệu trưởng Đinh Quang Dũng ghê thật

Hiệu trưởng Đinh Quang Dũng ra văn bản đòi đuổi học học sinh vì phụ huynh lên tiếng phản đối việc thu chi quỹ phụ huynh không minh bạch của nhà trường. Vụ việc xảy ra tại Trường THPT Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hiệu trưởng Đinh Quang Dũng “doạ” đuổi học học sinh nếu phụ huynh không đến. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

“Nay nhà trường gửi thông báo đến ông H.X.T, mời ông bố trí thời gian lên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường trước ngày 29.9.2023. Sau thời gian trên, nếu ông T không lên làm việc với nhà trường, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh H.H.G, lớp 12A3”.

Đoạn trên trích trong văn bản của Trường THPT Lạc Long Quân, gửi cho phụ huynh một học sinh lớp 12A3.

“Từ chối công tác giáo dục học sinh H.H.G, lớp 12A3” có nghĩa là đuổi học. Hiểu như vậy cho nó đúng bản chất và cho nó nhanh. Văn bản do Hiệu trưởng Đinh Quang Dũng ký.

Anh H.X.T , phụ huynh em H.H.G nói về việc này, là do anh chỉ ra một số điểm bất thường trong việc thu chi quỹ phụ huynh không minh bạch của nhà trường, dẫn đến trường đã gây sức ép với giáo viên chủ nhiệm và đến anh.

Anh H.X.T cho rằng nhà trường không trung thực, và nhắn một câu: “Không nghĩ một ngôi trường để đào tạo ra những lớp trẻ trong tương lai lại có hành động xấu đến như vậy, trù dập cái đúng, bao che cho cái sai…”.

Chuyện chỉ có vậy thôi, nhưng ông hiệu trưởng nổi giận, đòi đuổi học con của người lên tiếng chỉ ra điều không minh bạch trong chuyện thu chi quỹ phụ huynh của nhà trường.

Nói cho có lý lẽ, anh H.X.T phát ngôn và chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình. Nếu anh H.X.T nói sai, hoặc vu khống, nhà trường có thể giải thích hoặc có quyền yêu cầu các cơ quan pháp luật làm rõ, bảo vệ quyền lợi cho nhà trường. Quan hệ này là giữa cá nhân của một người với nhà trường, không liên quan đến học sinh H.H.G, cho dù cá nhân đó là phụ huynh của em H.H.G.

Không ứng xử văn minh, không ứng xử theo pháp luật, lại lấy quyền hiệu trưởng đòi đuổi học học sinh chỉ vì phụ huynh của học sinh đó dám lên tiếng phản đối chuyện tiền nong “mờ ám” của nhà trường.

Xã hội cần tiếng nói trái chiều, tiếng nói phản biện để mọi tổ chức, cá nhân lắng nghe, tiếp thu, điều chỉnh nếu ý kiến phản biện đúng đắn, có sức thuyết phục. Phản biện tích cực có tác động thúc đẩy tiến bộ xã hội, cho nên luôn cần thiết cho bất cứ tổ chức nào.

Ông Hiệu trưởng Đinh Quang Dũng tự cho mình quyền sinh quyền sát đối với học sinh, muốn đuổi học ai là đuổi, hành động phi giáo dục và phi pháp luật. Lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương phải xử lý vụ này tới nơi tới chốn.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode