Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hàng xóm kể lại thời điểm cháy nhà khiến 2 người tử vong ở Đà Nẵng

Hàng xóm vụ cháy nhà ở Đà Nẵng khiến 2 người tử vong xót xa kể lại lúc mọi người cùng nhau cứu người mắc kẹt trong nhà cháy nhưng bất thành.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an Đà Nẵng
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Trưa 11/10, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường vụ cháy khiến 2 cháu bé tử vong ở căn nhà số 31D, kiệt 236 đường Trần Cao Vân (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra nguyên nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh (59 tuổi), trú trong kiệt 236 Trần Cao Vân – hàng xóm ngôi nhà bị cháy cho biết, khoảng 1h30 ngày 11/10, khi ông đang ngủ ở tầng 3 thì nghe tiếng nổ lớn phát ra gần nhà nên giật mình tỉnh giấc.

Vội chạy ra kiểm tra, ông Ánh phát hiện ngôi nhà hàng xóm cách khoảng 30m đang bốc cháy. Khi chạy đến thì ngôi nhà đã bị lửa và khói đen bao trùm ở tầng 3.

Ông Ánh kể lại thời điểm xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Hoàng Vinh) ảnh 1

Ông Ánh kể lại thời điểm xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Hoàng Vinh)

“Thời điểm đó cửa cổng của ngôi nhà đang khóa nên mọi người không cách nào mở được. Hàng xóm dùng búa tạ phá khóa cũng không được. Lửa lúc đó rất lớn, kèm theo nhiều tiếng nổ. Cả xóm đến ứng cứu nhưng bất lực không thể nào tiếp cận được căn nhà”, ông Ánh nhớ lại.

Theo ông Ánh, sau đó lực lượng công an cùng với người dân phải dùng xà beng, búa phá lề cửa cổng để tiếp cận cửa chính ngôi nhà, cứu người.

“Khi này còn 2 cháu bé đang mắc kẹt ở tầng 3. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dùng thang tiếp cận tầng 3 nhưng lửa bốc cháy dữ dội, khói độc mù mịt. Cảnh sát cố gắng tiếp cận nhưng khi lên được thì 2 cháu bé đã không qua khỏi”, ông Ánh kể.

Còn ông Nguyễn Thanh Cừ (65 tuổi, trú kiệt 236 Trần Cao Vân) cho biết, khoảng hơn 1h30, ông bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, kèm mùi khét nồng nặc.

Mở cửa chạy ra ngoài, ông Cừ thấy cả con hẻm khói đen mù mịt. Lửa đang bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà số 31D. Theo đường cửa chính, cửa sổ, lửa khói táp ra dữ dội.

Căn nhà xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Hoàng Vinh) ảnh 2

Căn nhà xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Hoàng Vinh)

Thấy còn người mắc kẹt bên trong, người dân hô hoán, đồng thời tìm cách phá khóa. Tuy nhiên, phát hiện dây điện bị cháy, rơi xuống lòng đường, nhiều người không thể tiếp cận.

“Khoảng hơn 5 phút sau khi báo tin, lực lượng chữa cháy có mặt. Từ trước đến nay, người ở kiệt này chưa bao giờ thấy vụ cháy nào lớn như vậy”, ông Cừ chia sẻ.

Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an quận Thanh Khê đến chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân. (Ảnh: Công an Đà Nẵng) ảnh 3

Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an quận Thanh Khê đến chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân. (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Cũng trong sáng 11/10, Thượng tá Phan Văn Thương, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao kinh phí hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, lúc 1h30 ngày 11/10, đã xảy ra vụ cháy nhà dân tại K236/31D Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, Công an phường Tam Thuận và lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Khê đã tới hiện trường cứu chữa.

Trong quá trình này, các lực lượng đã đưa ra được 3 người (Lê Trần Tuấn Đức (SN 1988), Lê Thị Kim Nga (SN 1987), Trần Lê Gia Kim (SN 2014) ra ngoài.

Còn lại trong nhà 2 cháu Trần Minh Gia Đ. (SN 2009) và Nguyễn Lê Thái T. (SN 2011) ở tầng 3 do ngạt khói nên đã tử vong.

Đến 3h sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode