Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm Đại sứ hình ảnh Chiến dịch Tin

SKĐS – Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ làm Đại sứ Chiến dịch Tin và ban giám khảo cho cuộc thi “Anti Fake News”.

Sáng 11/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Báo VnExpress tổ chức họp báo công bố Chiến dịch Tin, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, TikTok Việt Nam cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội.

Tên gọi “Tin” vừa có ý nghĩa là tin tức, thông tin hàng ngày được sản xuất trên Internet, vừa có ý nghĩa là niềm tin, là sự tin tưởng. Chiến dịch Tin kỳ vọng tạo nên một sân chơi lành mạnh, khuyến khích người sử dụng Internet tại Việt Nam có thể sáng tạo, sản xuất nội dung tích cực, đem lại giá trị cho cộng đồng; tôn vinh những người làm trong lĩnh vực truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung và tạo không gian gặp gỡ cho những người tham gia vào quá trình xuất bản thông tin trên không gian mạng có thể chia sẻ kinh nghiệm, trách nhiệm và đạo đức làm nghề.

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm Đại sứ hình ảnh Chiến dịch Tin - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm hoan nghênh sáng kiến Chiến dịch Tin, cuộc thi chủ đề Anti Fake News (chống tin giả) với mục tiêu xây dựng không gian mạng tích cực cho hơn 80 triệu người Việt đang sử dụng Internet hàng ngày.

Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, hiện nay, các cơ quan quản lý phải đối mặt và xử lý nhiều vấn đề trên không gian mạng để bảo vệ và giúp người dân có một hệ sinh thái số an toàn và lành mạnh. “Chúng tôi nhận thấy việc này không nên làm một mình và không có lý do gì cơ quan nhà nước làm một mình mà phải huy động nguồn lực tiến bộ, những năng lượng tích cực từ các nhà sáng tạo nội dung”, Thứ trưởng Lâm nhấn mạnh.

Ngoài việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho các nhà sáng tạo số, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử mong muốn tôn vinh các nhà làm nội dung tích cực trên mạng xã hội.

Chiến dịch Tin diễn ra từ tháng 2/10 đến 15/11, với các hoạt động chính, gồm: Cuộc thi sáng tạo nội dung “Anti Fake News” trên nền tảng TikTok; Chương trình nâng cao văn hóa mạng Việt Nam và rất nhiều những hoạt động, ấn phẩm truyền thông được chia sẻ rộng rãi trên mọi nền tảng mạng xã hội.

Cuộc thi gồm ba chủ đề chính: Thứ nhất, thí sinh có thể thực hiện điệu nhảy “Anti Fake News” do nhạc sĩ Bùi Công Nam phổ lại lời dựa trên ca khúc Có không giữ, mất đừng tìm.

Thứ hai, người dự thi cũng có thể hát bài hát chủ đề của cuộc thi hoặc sáng tác, viết lời bài hát riêng theo chủ đề “Anti Fake News”.

Thứ ba, các nhà sáng tạo nội dung có thể chọn hình thức kể chuyện hoặc diễn hoạt cảnh về tình huống, cách xử lý khi bản thân hoặc những người xung quanh gặp phải những luồng thông tin sau: chưa đúng sự thật, kiểm chứng hoặc diễn giải chưa đúng bối cảnh gây ra hiểu lầm, ảnh hưởng tiêu cực đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức khác; lừa đảo, khiến cộng đồng hiểu sai, dẫn đến những tác động tiêu cực; đạo đức của người làm truyền thông khi sản xuất thông tin trên không gian mạng.

Cuộc thi gồm hai vòng: Khởi tạo và Chung cuộc. Trong đó, vòng đầu tiên diễn ra từ ngày 28/9 đến 28/10. Ban tổ chức sẽ trao giải cho gần 20 nhà sáng tạo có phần dự thi ấn tượng. Tổng giá trị giải thưởng đến 150 triệu đồng.

Đến nay, hashtag #antifakenews trên nền tảng TikTok đã có 592.000 video và thu hút hơn hai tỷ lượt xem trong vòng chưa đầy một tháng khởi động.

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm Đại sứ hình ảnh Chiến dịch Tin - Ảnh 3.

Đại sứ Chiến dịch Tin là Lương Thùy Linh

Xuyên suốt cuộc thi có sự đồng hành của Đại sứ Chiến dịch Tin là Lương Thùy Linh – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Cô cũng là ban giám khảo cho cuộc thi “Anti Fake News” và tham gia vào các sự kiện cộng đồng khác của chiến dịch.

Sự kiện còn có sự tham gia của nhiều nhà sáng tạo nội dung, cơ quan thông tin, truyền thông để hướng tới mục tiêu chung tay giảm thiểu tối đa thực trạng tin giả.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode