Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hoàn thành việc thử tải cầu Bến Rừng nối Hải Phòng – Quảng Ninh

Chiều 26/4, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Hải Phòng đã thực hiện thử tải thành công tại cầu Bến Rừng để chuẩn bị cho việc thông cầu vào giữa tháng 5 tới.

Theo Ban Quản lý dự án (QLDA) các công trình giao thông Hải Phòng, đến thời điểm này, công trình cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng với TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành. Việc thử tải là công đoạn rất quan trọng trước khi đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Hoàn thành việc thử tải cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh- Ảnh 1.

Hoàn thành việc thử tải trên cầu Bến Rừng

Quá trình thử tải cầu bao gồm 2 công đoạn: Xếp tải tĩnh bằng việc huy động 30 xe tải hạng nặng (với tổng trọng tải hơn 700 tấn) của Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển Nam Phong  xếp thành 5 hàng dọc và 6 hàng ngang đứng yên tại một số vị trí trên cầu và thử tải động bằng việc cho các xe di chuyển trên mặt cầu với tốc độ thiết kế từ 30 đến 60km/giờ.

Ban QLDA các công trình giao thông Hải Phòng, đơn vị kiểm định, Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển Nam Phong đã sử dụng các thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại để thu thập những dữ liệu liên quan, nhằm đánh giá về khả năng chịu lực và chất lượng của công trình.

Hoàn thành việc thử tải cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh- Ảnh 2.

Cầu Bến Rừng nhìn từ trên cao nối TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Trên cơ sở các dữ liệu thu nhập được, đơn vị kiểm định sẽ tiến hành phân tích, đánh giá để có kết quả chính xác về khả năng chịu lực của cầu. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để có thể khánh thành, đưa cầu Bến Rừng vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Hải Phòng và chào mừng lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2024. 

Theo ông Đỗ tuấn Anh, Tổng giám đốc Ban QLDA các công trình giao thông Hải Phòng, các hạng mục trên cầu đã hoàn thành đúng tiến độ, đã đủ điều kiện khai thác. 

Hiện tại, các nhà thầu đang tập trung cao độ triển khai hệ thống đường dẫn lên cầu. Bên phía Hải Phòng, các nhà thầu sẵn sàng bàn giao công trình theo đúng tiến độ đề ra.

Trong khi đó, đường dẫn lên cầu tại tỉnh Quảng Ninh, các nhà thầu cũng huy động tối đa phương tiện, máy móc, thiết bị để hoàn thành hơn 2km đường dẫn trong thời gian sớm nhất. 

Theo kế hoạch, sau khi hội đồng kiểm tra công tác nghiệm thu nhà nước kiểm tra xong, ngày 11/5 sẽ chính thức thông xe cầu Bến Rừng chào mừng kỉ niệm 69 năm ngày Hải Phòng giải phóng. 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode