Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Học sinh, sinh viên Hà Nội trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Ngày 7/10, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức trải nghiệm kỹ năng PCCC&CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức tại 2 địa điểm: Sân ngoài trời trụ sở Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức tại 2 địa điểm: Sân ngoài trời trụ sở Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất.

Tại trụ sở Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, dù trời có mưa nhưng nhiều gia đình vẫn đưa con em tới tham gia trải nghiệm.

Các học sinh được tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH.

Mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai trên địa bàn thành phố…

Đáng lưu ý, các em được trải nghiệm thực tế hoạt động thoát nạn bằng dây thả chậm, xe thang, chữa cháy, thực hành di chuyển, trải vòi chữa cháy…

Các bạn học sinh hào hứng trải nghiệm tại sự kiện.

Các kỹ năng như thoát nạn trong không gian hạn chế và hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn được hướng dẫn và trải nghiệm thực tế.

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, trong vòng 2 giờ, đã có khoảng 2.000 người tham dự tại trụ sở Cục.

Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn Thủ đô.

Được trải nghiệm những phương án thực tế cũng như được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH phù hợp để về trao đổi, hướng dẫn cho người thân trong gia đình.

Qua đó, mọi người cùng chủ động xử lý tình huống và thoát nạn an toàn; chữa cháy, dập cháy và giảm thiểu nguy cơ xuất hiện cháy cũng như thiệt hại về cháy gây ra.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 8/10.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode