Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Hợp tác đào tạo ngành kỹ thuật hàng không

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) về chương trình đào tạo kỹ thuật hàng không.

Lãnh đạo Vietnam Airlines, VAECO và USTH ký thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận, sinh viên ngành kỹ thuật hàng không của Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm ở trường với 180 tín chỉ sẽ thêm khoảng 10 tháng học và thực hành tại Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay để lấy chứng chỉ B1/B2 về kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay. Như vậy, thay vì mất khoảng 7 năm mới có chứng chỉ B1/B2 về kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, sinh viên Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội chỉ mất 4 năm.

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Vietnam Airlines và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay là bước tiến quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam. Với sự hợp tác chặt chẽ của ba bên, chương trình đào tạo sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và thúc đẩy phát triển cho tương lai chung của ngành hàng không.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay hiện là tổ chức duy nhất được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn đào tạo, cấp chứng chỉ B1/B2 tại Việt Nam. Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng là trường duy nhất hợp tác đào tạo chương trình này.

Giai đoạn 2018-2023, các bên đã phối hợp chặt chẽ và đạt được những thành tựu đáng kể như: Hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân kỹ thuật hàng không và thạc sĩ quản trị vận tải hàng không quốc tế; phối hợp hoàn thành chương trình đào tạo bổ sung cho các sinh viên đạt chứng chỉ B1 + B2. Ba bên đã phối hợp tuyển sinh và giảng dạy 6 khóa, 181 sinh viên, trong đó 93 sinh viên đã tốt nghiệp và 50 học viên đã làm việc cho Vietnam Airlines và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay.

Ông Nguyễn Chiến Thắng (đứng), Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng thành viên VAECO phát biểu tại lễ ký.

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) đánh giá cao những kết quả các bên đã đạt được sau 5 năm hợp tác, đồng thời khẳng định nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật hàng không sẽ ngày một lớn trong tương lai.

“Sau 5 năm hợp tác đồng hành giữa 3 bên, tôi cho rằng việc hợp tác với doanh nghiệp sẽ giúp các em sinh viên có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như sự cọ xát với môi trường thực tế. Trong tương lai, cùng với sự phát triển của ngành hàng không, khi chúng ta có Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, nhu cầu về nhân lực sẽ ngày càng lớn hơn”, ông Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay và Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật hàng không với mục tiêu: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng máy bay; cung cấp cho thị trường lao động những kỹ thuật viên có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không Việt Nam.

Tại buổi lễ, GS, TS Jean-Marc Lavest, Hiệu trưởng chính Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Vietnam Airlines và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay là minh chứng cho sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cam kết đào tạo các sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế cần thiết để đáp ứng nhu cầu của ngành hàng không.

Bà Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cũng bày tỏ cảm ơn Vietnam Airlines, VAECO đã hợp tác, đồng hành cùng nhà trường trong 5 năm vừa qua. Sự hợp tác ba bên không chỉ giúp nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế và phát triển năng lực bản thân.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode