Ở xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận là vùng núi thanh bình vùng đất màu mỡ với những vườn cây xanh bát ngát. Ruộng đồng tươi tốt cùng những đầm sen bát ngát tỏa hương, dòng La Ngà uốn lượn chở che mang nặng phù sa cho cây trái thêm trù phú. Mang theo sự khát vọng vì sự thịnh vượng, Sen Núi là nơi tập trung những người nông dân cần cù lam lũ về một ngôi nhà chung dưới sự lãnh đạo của một tập thể đầy tâm huyết, mạnh mẽ. Sức mạnh ấy còn được nhân lên dưới sự hỗ trợ của Nhà Nước, Doanh nghiệp, Nhân dân.

Sen Núi

Trao đổi với Phóng viên ông Trần Đức Tuấn – Giám đốc hợp tác xã cho biết: Đối với Sen Núi quan điểm ngay từ đầu là trồng trọt đi đôi với chế biến và thương mại do đó những sản phẩm Sen Núi không dừng lại ở một sản phẩm. Hợp tác xã Sen Núi xác định rõ tầm nhìn mong muốn trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực về chế biến nông sản. Hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị và cuộc sống của khách hàng, mang đến những sản phẩm nông sản sạch, rõ nguồn gốc cùng với chất lượng cao.

Và giá trị cốt lõi với ba yếu tố chính: chất lượng – con người – xã hội. Xuất thân từ giáo viên đã công tác ngành giáo dục 15 năm khi bước sang làm HTX khó khăn đầu tiên là vướng mắc về kinh tế, tài chính, nhân lực đó là điều khó khăn nhất khi bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng với bản chất của người giáo là ham học hỏi khi đi vận động và nói chuyện đó là một thế mạnh, luôn luôn trong khó khăn Sen Núi tìm những giải pháp để cải thiện và giải quyết khó khăn, thiếu vốn thì sẽ huy động vốn, thiếu nhân sự thì sẽ kêu gọi nhân sự đặc biệt là nhân sự trẻ, nếu thiếu kiến thức thì nhờ chuyên gia về kinh tế. Sen Núi luôn nhận ra những cái mà mình còn thiếu để khắc phục.

Sen Núi

Hoạt động chính của Hợp tác xã là dịch vụ trồng trọt; dịch vụ sau thu hoạch; sản xuất tinh bột và các sản phẩm tinh bột như nghệ, bắp, gạo, đậu xanh…; chế biến, bảo quản rau, củ, quả và kinh doanh thực phẩm. Với mô hình khép kín từ khâu trồng trọt tiếp đến là đưa đến nhà máy chế biến và sau đó xuất thành phẩm ra thị trường. Các sản phẩm của Sen Núi sẽ được bán tại cửa hàng của Hợp tác xã một phân đem đi phân phối cho đến các địa phương khác.

Nơi đây có nhà máy sản xuất nông sản cao cấp, trang thiết bị, máy móc hiện đại vì thế các sản phẩm của Hợp tác xã đều đạt tiêu chuẩn COOP. Tại lễ ra mắt tháng 11 năm 2022 vừa qua, Sen Núi đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến nông sản nhằm tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Đức Linh.

Sen Núi

Hợp Tác Xã Sen Núi muốn mang thương hiệu đặc sản đến với mọi vùng miền đất nước. Sở hữu Ban lãnh đạo trình độ cao, giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết, sáng tạo đó cũng chính là lợi thế để đưa ra chính chiến kinh doanh táo bạo, hiệu quả cao đưa  mô hình Hợp Tác xã ngày càng tân tiến hiện đại. 

Sen Núi đã nghĩ đến ý tưởng tiếp cận với khách hàng trên mọi mặt trận từ tại cửa hàng đến fanpage và website. Việc bán hàng đa kênh là phù hợp với tình hình phát triển kinh tế hiện tại, mô hình này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tự tham khảo đánh giá sản phẩm giúp quyết định mua hàng đưa ra dễ dàng hơn. Nhưng một điều cản trở tiếp theo là khi bán hàng trên nhiều kênh như thế, Hợp tác xã gặp khó khăn về việc hàng tồn kho, thông tin đơn hàng bị chồng chéo khó kiểm soát.

Sen Núi