Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Kế hoạch IPO của kỳ lân công nghệ VNG có thể bị hoãn cho đến năm sau

Theo Reuters, kế hoạch IPO của VNG có thể bị hoãn cho đến năm sau do điều kiện thị trường không ổn định. Trước đó, sự kiện IPO của VNG được cho là có thể thực hiện trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Theo Reuters, kế hoạch IPO của VNG có thể bị hoãn cho đến năm sau do điều kiện thị trường không ổn định. Trước đó, sự kiện IPO của VNG được cho là có thể thực hiện trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

VNG được cho là đã cân nhắc việc IPO ở Mỹ ít nhất là từ năm 2017 nhưng cho đến giờ kế hoạch vẫn bị hoãn lại.

Theo một nguồn tin thân cận của Bloomberg, công ty khởi nghiệp Internet VNG có trụ sở tại Việt Nam đã quyết định hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.

Nguồn tin giấu tên cho biết, sau khi chứng kiến diễn biến trái chiều của ba công ty IPO mới trong tháng này, VNG được khuyên nên tạm dừng thương vụ cho đến khi nhu cầu thị trường được cải thiện. Người này cho biết đợt IPO có thể bị hoãn lại cho đến năm sau.

Đại diện của VNG từ chối bình luận về vấn đề này.

Còn theo Reuters, kế hoạch IPO của VNG có thể bị hoãn cho đến năm sau do điều kiện thị trường không ổn định. Trước đó, sự kiện IPO của VNG được cho là có thể thực hiện trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Cuối tháng 8, VNG thông báo VNG Limited đã nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC). VNG Limited, cổ đông lớn nhất của VNG, dự kiến chào bán ra công chúng cổ phiếu phổ thông loại A trên Nasdaq Global Select Market với mã giao dịch VNG.

Các nhà bảo lãnh phát hành của đợt IPO này là Citigroup Global Markets, Morgan Stanley & Co, UBS Securities và BofA Securities.

Theo hồ sơ gửi SEC, VNG Limited cho biết nắm 49% cổ phần trực tiếp trong VNG Corporation, được mua lại từ những cổ đông nước ngoài. Tuy nhiên, công ty này đánh giá rằng, dựa trên phần sở hữu và các yếu tố khác như độ phân tán, lịch sử biểu quyết của số cổ phần còn lại tại VNG Corporation, VNG Limited sẽ có quyền kiểm soát về mặt kinh tế với pháp nhân tại Việt Nam ngay trước khi bắt đầu IPO.

Cơ cấu cổ đông dự kiến sau IPO tại công ty kiểm soát VNG có sự xuất hiện một loạt tập đoàn lớn, trong đó có Tencent, Ant Group và GIC – quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore.

Quyết định của VNG diễn ra sau khi Arm Holdings – công ty thiết kế chất bán dẫn thuộc SoftBank Group và công ty giao hàng tInstacart đều chứng kiến giá cổ phiếu giảm sau thời gian ngắn IPO.

Klaviyo – công ty có thành tích tốt nhất trong danh sách 3 công ty lớn IPO trên sàn New York trong tháng 9 cũng chỉ chứng kiến giá cổ phiếu cao hơn 12% so với giá IPO trong phiên giao dịch vào thứ Năm.

Theo báo cáo từ Ernst & Young, các hoạt động niêm yết trong nửa đầu năm nay trên thị trường chứng khoán Mỹ diễn ra chậm chạm và chưa thể sôi động trở lại.

Tiền thân là Vinagame, VNG thành lập vào năm 2004 với tư cách là nhà phát hành trò chơi. Họ phát triển và phát hành các tựa game của riêng mình cũng như các phiên bản địa phương của các bản game đình đám quốc tế. Công ty cũng mở rộng sang nhiều dịch vụ như chia sẻ âm nhạc, phát video trực tuyến, nhắn tin, cổng tin tức và thanh toán di động. VNG được cho là đã cân nhắc việc IPO ở Mỹ ít nhất là từ năm 2017.

Nhà cung cấp trò chơi và nhắn tin này đã lên kế hoạch bán khoảng 22 triệu cổ phiếu nhưng chưa tiết lộ mức giá cho đợt IPO.

VNG đang cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào “hệ sinh thái kỹ thuật số nội địa” đang phát triển ở một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode