Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Khởi tố, bắt phụ nữ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 25/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Ngân Hà (sinh năm 1983, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền 935 triệu đồng.

Khởi tố, bắt phụ nữ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối tượng Lê Thị Ngân Hà.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 7/2022, Lê Thị Ngân Hà đã được một người phụ nữ giao số tiền 735 triệu đồng nhờ mua 1 lô đất tại thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên).

Sau khi nhận tiền, Hà có thực hiện việc chuyển tiền cọc và một phần tiền mua lô đất cho chủ đất; sau đó, Hà tự ý hủy cọc, lấy lại tiền mua đất và không thông báo cho người phụ nữ đó biết; đồng thời lấy số tiền được giao nhờ mua đất để đầu tư chứng khoán, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Lê Thị Ngân Hà đưa ra thông tin gian dối, tự làm giả 1 biên bản giao nhận giấy tờ hẹn trả bìa đỏ của nhân viên làm việc tại Văn phòng công chứng Duy Xuyên với Hà để tạo lòng tin, và hẹn đến ngày 26/4/2023 sẽ trả bìa đỏ cho người phụ nữ trên nhưng Hà không thực hiện mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền 735 triệu đồng.

Ngoài ra, tháng 8/2022, cũng bằng thủ đoạn nhận tiền để mua hộ một thửa đất khác, đối tượng Lê Thị Ngân Hà tiếp tục chiếm đoạt của người phụ nữ trên 200 triệu đồng…

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode