Hotline

0911.515.207

Dọn đất đón sóng đầu tư mới

26/08/2020

Để đón được làn sóng đầu tư đang dịch chuyển, một trong những việc Việt Nam cần gấp rút làm, đó là chuẩn bị quỹ đất sạch, đặc biệt là quỹ đất trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Sau 30 năm phát triển, các KCN, KKT đã ngày càng trở thành mô hình thuận lợi để thu hút đầu tư, bao gồm cả đầu tư trong nước và nước ngoài.

Giải ngân đầu tư công: Phải tiêu được tiền và tiêu có hiệu quả

24/08/2020

Giải ngân vốn đầu tư công là chủ trương quan trọng, nhưng vấn đề không chỉ là tiêu được tiền, mà phải tiêu hiệu quả để tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế đi lên. Việc bãi bỏ các quy chế phối hợp giữa chủ đầu tư và các ban quản lý dự án của tỉnh sẽ giúp chủ đầu tư chủ động trong thực hiện dự án, góp phần giải ngân nhanh nguồn vốn đầu tư.

Nhà đầu tư Singapore giữ lời ‘hẹn ước’

10/08/2020

Bất chấp Covid-19, các nhà đầu tư Singapore vẫn giữ các cam kết đầu tư vào Việt Nam. Đó là điều rất đáng quý. Không chỉ đầu tư lớn vào Việt Nam thông qua phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, trải dài trong khắp cả nước, có thể nói, VSIP đóng góp vô cùng lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, nhất là nhà đầu tư Singapore tới Việt Nam.

Giải ngân vốn FDI tỉnh Đồng Nai về đích sớm

07/08/2020

Trong 7 tháng đầu, tỉnh Đồng Nai giải ngân vốn FDI gần 710 triệu USD, đạt 118% so với kế hoạch đề ra và đã hoàn thành và vượt kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp FDI đang sản xuất máy móc, thiết bị, thuê, xây dựng thêm nhà xưởng, lắp đặt thêm dây chuyền máy móc sản xuất các thiết bị, máy móc y tế xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

Đừng vội mừng đón sóng FDI lớn từ xu hướng dịch chuyển sản xuất

25/07/2020

Theo TS. Trần Toàn Thắng, trong bối cảnh hiện nay rất khó đánh giá tác động việc dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực đến dòng vốn FDI vào Việt Nam. Trong khi đó, khả năng hấp thụ FDI của Việt Nam vẫn còn hạn chế. FDI vào Việt Nam tăng tương đối nhanh trong giai đoạn 2016-2017 từ 25 tỷ lên 35 tỷ USD vốn đăng ký, nhưng mức giải ngân thực tế chỉ tăng 1-2 tỷ USD/năm.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác