Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Kon Tum kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến AIC

Nhiều cán bộ tỉnh Kon Tum bị đề nghị kỷ luật liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC.

Ngày 10/1, Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, đã có kết quả kiểm tra và xử lý trách nhiệm những cán bộ liên quan đến các dự án được triển khai tại tỉnh này bởi Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC.

Theo đó, ngày 9/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Kỳ họp xem xét, kết luận các nội dung khuyết điểm, vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các dự án/gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc “hệ sinh thái” AIC.

Kon Tum kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến AIC- Ảnh 1.
Tập đoàn AIC. Ảnh: AICgroup

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy xem xét báo cáo kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với 3 trường hợp, gồm: ông Trần Ái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum; bà Trần Thị Tuyết, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Đức Tỵ – Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Cụ thể, ông Trần Ái, trong thời gian từ năm 2010 – 2012, với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có khuyết điểm vi phạm, thiếu trách nhiệm, không kiểm tra trong việc lập dự án, thuê đơn vị tư vấn và trình tự, thủ tục trong hoạt động đấu thầu, không đánh giá hiệu quả của dự án cải tạo hệ thống xử lý chất thải y tế do Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ đầu tư.

Các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ái là nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy bỏ phiếu thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo. Tuy nhiên, đối chiếu với quy định của Đảng về thời hiệu xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì thời hiệu vi phạm hết thời hạn, UBKT Tỉnh ủy quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Ái theo quy định.

Đối với bà Trần Thị Tuyết, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018) được giao làm chủ đầu tư dự án “Nâng cao năng lực của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Kon Tum”.

Bà Tuyết đã để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm thực hiện không đúng quy định của pháp luật về quy trình thẩm định giá tài sản và trong quá trình tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình như lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, điều chỉnh dự toán, nghiệm thu, thanh quyết toán và bảo trì, bảo dưỡng sau khi dự án được đưa vào sử dụng. Vi phạm của bà Trần Thị Tuyết là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác trước đây và hiện nay.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với đồng chí Trần Thị Tuyết bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với ông Nguyễn Đức Tỵ, thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chịu trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Phòng Tài chính-Kế toán trong việc tham mưu phê duyệt, đề xuất thẩm định giá; chịu trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác các tài liệu có trong hồ sơ dự án liên quan Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và văn bản đánh giá về công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ không có lò đốt F-1K.

Khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Đức Tỵ là ít nghiêm trọng và chưa phát hiện có động cơ vụ lợi cá nhân. Căn cứ nội dung, tính chất mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, khuyết điểm vi phạm của đồng chí Nguyễn Đức Tỵ và các tình tiết giảm nhẹ, UBKT Tỉnh ủy quyết định không thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Đức Tỵ.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode