Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lâm Đồng phạt 290 triệu đồng, tước giấy phép khai thác khoáng sản Công ty Anh Kiên

Với hàng loạt sai phạm từ khai thác cao lanh quá diện tích cho phép, chậm nộp các khoản phí, thuế nhiều năm liền, Công ty TNHH Anh Kiên, TP Bảo Lộc bị phạt 290 triệu đồng, tước giấy phép khai thác 5 tháng.

Ngày 12/3, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định số 415 xử phạt 290 triệu đồng và tước giấy phép khai thác trong 5 tháng đối với các sai phạm về khai thác khoáng sản và đất đai của Công ty TNHH Anh Kiên, số 319 Hẻm 24 Đường 1 Tháng 5, phường Blao, TP Bảo Lộc.

Lâm Đồng phạt 290 triệu đồng, tước giấy phép khai thác khoáng sản Công ty Anh Kiên- Ảnh 1.

Khu vực khai thác cao lanh tại TP Bảo Lộc.

Theo đó, công ty này đã có các hành vi vi phạm hành chính sau thời hạn kỳ cuối cùng của năm không nộp đủ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của năm đó. Tiếp đó là hành vi khai thác không đúng các thông số của hệ thống khai thác (moong khai thác thể hiện góc dốc sườn tầng khai thác từ 450 – 650; vượt quá 10% theo quy định).

Hành vi vi phạm hành chính thứ 3 là sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định trong Giấy phép khai thác khoáng sản khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho phép; đã xuất bán toàn bộ cao lanh thô (không thực hiện chế biến đối với 30% khối lượng đã khai thác theo dự án đầu tư được duyệt), thời gian từ khi được cấp phép đến tháng 5/2023.

Lâm Đồng phạt 290 triệu đồng, tước giấy phép khai thác khoáng sản Công ty Anh Kiên- Ảnh 2.

Biên bản xử phạt của UBND tỉnh Lâm Đồng

Hành vi vi phạm hành chính thứ tư là chuyển diện tích 0,54ha đất sản xuất nông nghiệp (có nguồn gốc do thỏa thuận bồi thường về đất, tài sản trên đất, nhận sang nhượng đất hoặc nhận góp vốn) sang đất phi nông nghiệp để hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản nhưng không thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty TNHH Anh Kiên phải thực hiện khai thác đúng các thông số của hệ thống khai thác đã xác định trong thiết kế mỏ theo quy định. Đồng thời, nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do hành vi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất nông nghiệp sang đất hoạt động khoáng sản nhưng không được cấp thẩm quyền cho phép số tiền là 36,445 triệu đồng…

Bạn cũng có thể thích
Dark mode