Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lên kế hoạch cùng con có kỳ nghỉ Tết đáng nhớ

Để tạo ra một kỳ nghỉ Tết thoải mái và tràn ngập năng lượng tích cực cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn hãy thử một số ý tưởng sau.

Tết là khoảng thời gian vui vẻ và có nhiều ý nghĩa đối với trẻ nhỏ. (Ảnh: ITN).
Tết là khoảng thời gian vui vẻ và có nhiều ý nghĩa đối với trẻ nhỏ. (Ảnh: ITN).

Những điều nhỏ nhặt nhưng thường khiến chúng ta nhớ nhất. Đó là lý do tại sao thời điểm năm hết Tết đến, chúng ta lại muốn quây quần bên gia đình để cùng làm bánh, thưởng thức những bài hát quen thuộc và thắp sáng ngôi nhà của mình bằng những ngọn nến.

Mùa Tết năm nay, bạn có thể đang tìm kiếm những cách ý nghĩa nhất để ăn mừng cùng gia đình. Để tạo ra một kỳ nghỉ thoải mái và tràn ngập thời gian chất lượng dành cho mọi thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ, bạn hãy thử một số ý tưởng sau.

Dạy con rằng quà tặng là một cách để tri ân

Khi còn nhỏ, bạn có thể dễ dàng tập trung vào những món quà trong những ngày nghỉ lễ. Thực tế, việc nhận được một món đồ chơi mà bé thèm muốn là điều rất thú vị.

Cho dù nhận quà là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng hãy giúp con bạn hiểu rằng những món quà vật chất chỉ là một trong nhiều cách chúng ta có thể tri ân những người thân yêu của mình.

Những món quà về thời gian, sức lực và sự chăm chỉ cũng có giá trị như vậy. Chúng ta cũng có thể dành cho những người thân yêu của mình những cái ôm thật chặt, cùng họ ăn một bữa ăn ngon, dành thời gian ở nhà họ hoặc chia sẻ những lời tử tế với họ.

Mở rộng quan niệm của con bạn về một món quà bằng cách chia sẻ tất cả những cách chúng có thể khiến ai đó cảm thấy đặc biệt.

Dành thời gian ngoài trời cùng nhau

Dành thời gian bên nhau là điều vô cùng quan trọng. (Ảnh: ITN).

Đối với trẻ nhỏ, không gì tuyệt vời hơn việc quây quần bên đống lửa với cốc sô cô la nóng sau một hoạt động vui chơi ngoài trời vào mùa đông.

Đối với người lớn, bộ đồ ngủ bằng vải nỉ và rượu vang ấm áp mang lại cảm giác hoàn hảo sau chuyến đi bộ đường dài vào mùa đông hoặc một ngày chơi đùa thỏa thích.

Với những trang bị phù hợp cho thời tiết lạnh, cuộc vui ngoài trời vào mùa đông có thể mang lại cảm giác sảng khoái và vui vẻ.

Tạo thói quen lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ bằng cách đi bộ quanh nhà hoặc tổ chức tiệc ăn uống ngoài trời.

Tạo thêm màu sắc và hương vị

Những ngày nghỉ mùa đông thu hút tất cả năm giác quan của chúng ta: những ánh đèn lấp lánh làm vui mắt, hương mùi già hay hương nến thơm tràn ngập trong ngôi nhà, và thậm chí chúng ta còn được nếm những gia vị ấm áp của quế và gừng hay hương vị thơm ngon của thịt nướng và khoai tây.

Hãy giúp con bạn trải nghiệm những kỷ niệm tương tự bằng cách nấu những món ăn truyền thống trong ngày lễ, cùng nhau hát những bài hát và trang trí nhà cửa.

Những món đồ chơi có thể sẽ bị lãng quên theo thời gian nhưng ký ức về khung cảnh, mùi vị và hương vị của mùa Tết sẽ tồn tại suốt đời trong ký ức trẻ thơ.

Dành thời gian cho truyền thống gia đình đặc biệt

Bạn hãy dành tối đa thời gian để cả gia đình có thể tận hưởng kỳ nghỉ Tết thật đáng nhớ. (Ảnh: ITN).

Làm cho những ngày nghỉ lễ trở nên đặc biệt đối với gia đình bạn bằng cách nghĩ ra những truyền thống độc đáo mà tất cả các thành viên cùng thực hiện.

Có rất nhiều hoạt động mà bạn có thể lựa chọn để giúp những ngày nghỉ lễ trở nên ý nghĩa hơn. Ví dụ: Bạn có thể chơi cờ vua hoặc cờ ca rô, cùng nhau xem một bộ phim đặc biệt về kỳ nghỉ dành cho trẻ em mà tất cả các thành viên khác đều thích.

Một cuộc đi dạo để ngắm ánh đèn ngày lễ ở khu phố của bạn có thể rất thú vị, cùng nhau hát những bài hát ngày lễ cũng giúp mang lại những âm thanh ngọt ngào cho ngôi nhà của bạn.

Dù bạn chọn thực hiện truyền thống nào, hãy giải thích cho con bạn rằng bạn thực hiện chúng để cả nhà cảm thấy gần gũi với nhau.

Hãy cho con tham gia vào việc lên kế hoạch cho thời gian dành cho gia đình. Hỏi con xem con yêu thích truyền thống nghỉ lễ nào nhất và đảm bảo dành thời gian cho các hoạt động yêu thích của con.

Tận hưởng từng phút giây bên gia đình

Những ngày nghỉ lễ có thể là khoảng thời gian rất bận rộn với việc đi du lịch, mua sắm, chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp và trang trí, nhưng đây cũng là cơ hội để thư giãn, suy ngẫm và dành thời gian cho những người chúng ta yêu thương nhất.

Năm nay, bạn hãy dành tối đa thời gian để cả gia đình có thể tận hưởng kỳ nghỉ Tết thật nhiều ý nghĩa.

Theo thegardnerschool.com

Bạn cũng có thể thích
Dark mode