Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Linh vật rồng ở Đồng Nai phun hoa rực rỡ, hút du khách dịp Tết

Năm nay đường hoa Nguyễn Văn Trị nổi bật với hình ảnh linh vật rồng rực rỡ màu sắc bên dòng sông Đồng Nai hiền hòa.

Ngày 4/2, đơn vị thi công đã hoàn tất các hạng mục của đường hoa Nguyễn Văn Trị ven sông Đồng Nai để đón khách đến du xuân, chơi Tết, thưởng hoa và ngắm cảnh.

Ngày 4/2, đơn vị thi công đã hoàn tất các hạng mục của đường hoa Nguyễn Văn Trị ven sông Đồng Nai để đón khách đến du xuân, chơi Tết, thưởng hoa và ngắm cảnh.

Theo ghi nhận của PV, đường hoa Nguyễn Văn Trị năm nay mô hình trung tâm và chủ đạo chính là sự xuất hiện của các linh vật rồng trải dài tại nhiều vị trí ở công viên ven sông.

Trong đó, linh vật rồng của đường hoa Nguyễn Văn Trị có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, đẹp, thu hút nhiều người dân đến chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm. Một số khu vực còn có hình rồng phun hoa tạo thành một dải hoa tuyệt đẹp.

Ngoài ra, đường hoa còn có nhiều tiểu cảnh như Con Rồng Cháu Tiên, hình ảnh Biên Hòa xưa, tiểu cảnh thành phố Biên Hòa vươn mình hội nhập, Biên Hòa 325 năm…

Theo Ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Văn Trị năm Giáp Thìn được khai mạc tối 4/2 (nhằm ngày 25 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 15/2 (mùng 6 Tết Giáp Thìn) phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân và du khách trong ngoài tỉnh.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Văn Trị có chủ đề “Biên Hòa – Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh”, trải dài khoảng 600m. Bao gồm 1 cổng chào, 5 mô hình trung tâm và 14 tiểu cảnh được trang trí dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai.

Xuyên suốt đường hoa, Ban tổ chức bố trí đại cảnh trung tâm đan xen với các tiểu cảnh đa dạng, để người dân, du khách đi đến đây có nhiều khung cảnh để chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm ngày xuân bên bờ sông Đồng Nai hiền hòa. Đường hoa còn là sự kiện văn hóa lớn của địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bố cục của đường hoa với điểm nhấn là 3 chương. Ở chương 1, đường hoa sẽ có chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, với các hình ảnh về tết Nguyên đán, lễ hội truyền thống quan trọng nhất của người Việt, là ngày mọi người trở về quê hương đoàn tụ gia đình. Cùng với đó là hình ảnh những con thuyền ngược xuôi chở hoa và nông sản các loại trong ngày Tết.

Chương 2 có chủ đề “Vườn cổ tích”, với hình ảnh về truyền thống con Rồng cháu Tiên, nhắc nhở mỗi người về tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau qua câu ca dao “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Chương 3 với chủ đề “325 năm Biên Hòa, Đồng Nai” sẽ được chia làm 2 cụm “Biên Hòa xưa” và “Biên Hòa nay”. Trong đó, “Biên Hòa xưa” tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa Đồng Nai với những nét văn hóa xưa và thông điệp mong muốn một cuộc sống sung túc, bình an, hạnh phúc. Cụm “Biên Hòa nay” sẽ gồm các tiểu cảnh thể hiện quá trình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, từng bước chuyển mình hướng đến phát triển xanh, bền vững trong tương lai.

Hai người bạn trung tuổi cùng mặc áo dài chụp hình và xem lại những bức hình đẹp trong những ngày xuân ở công viên Nguyễn Văn Trị.

Du khách tranh thủ ghi hình ở khu vực giữa tuyến đường hoa.

Hai bạn nhỏ được mẹ diện váy áo xinh cùng nhau lưu lại những bức hình đẹp.

Các bạn trẻ cùng ghi lại khoảnh khắc đẹp ngày xuân bên nhau.

Hình ảnh linh vật rồng phun hoa.

Một bạn trẻ tạo dáng để mẹ quay tik tok ở đường hoa.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode