Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lựa lúc hàng xóm đi vắng, gã đàn ông gọi người đến dỡ nhà bán phế liệu

Nhân lúc hàng xóm đi vắng, không ai trông coi, gã đàn ông gọi người đến dỡ nhà, bán phế liệu.

Ngày 2/1/2024, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Bảo Phương (40 tuổi, ngụ xã Lộc Phú, Bảo Lâm) để điều tra hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản.

Theo điều tra, trước đó vào cuối tháng 4/2023, bà Tô Thị Xuân Thu (40 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) phát hiện căn nhà cấp 4 của gia đình mình tại xã Lộc Lâm (Bảo Lâm) bị kẻ gian tháo dỡ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Bà đã nhanh chóng trình báo vụ việc hi hữu này với các cơ quan chức năng.

Ngôi nhà của bà Thu bị tháo dỡ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị
Ngôi nhà của bà Thu bị tháo dỡ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị

Xác minh tại hiện trường, Công an xã Lộc Lâm xác định, toàn bộ cửa ra vào, cửa sổ bằng khung sắt bọc tôn, phần mái nhà và mái chuồng trại chăn nuôi của gia đình bà Thu đã bị tháo dỡ; một số đoạn tường cấp 4 của căn nhà cũng bị đập vỡ, hư hỏng, gây thiệt hại cho bà Thu hơn 200 triệu đồng.

Sau đó, Công Công an xã chuyển giao vụ việc này cho Công an huyện Bảo Lâm để điều tra theo thẩm quyền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Bảo Lâm xác định Phương là đối tượng tình nghi nên đã gửi giấy triệu tập lên làm việc. Thế nhưng, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cuối năm 2023, Phương xuất hiện lại trên địa bàn huyện Bảo Lâm. Công an đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng để điều tra.

Các tài sản trong nhà như cửa sắt, mái tôn... bị hàng xóm bán sắt vụn
Các tài sản trong nhà như cửa sắt, mái tôn… bị hàng xóm bán sắt vụn

Bước đầu Phương khai, do nhận thấy căn nhà của bà Thu ở khu vực ít người qua lại. Sau 1 thời gian dài theo dõi Phương phát hiện nhà không có ai trông nom nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Giữa tháng 4/2023, Phương gọi điện thoại cho ông N.V.S, kinh doanh phế liệu tại xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) nói rằng mình được chủ căn nhà nhờ bán một số cửa sắt, cọc sắt, mái tôn… với giá 20 triệu đồng.

Ông S. theo lời hẹn cùng phương đến căn nhà nói trên và mua số phế liệu từ căn nhà với giá 16 triệu đồng. Sau khi trả tiền, ông S. cho tháo dỡ tài sản từ căn nhà của bà Thu, đưa về bãi phế liệu của mình tại huyện Đạ Tẻh.

Sau điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ Phương. Được biết, Phương có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode