Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Mang niềm vui Trung thu tới trẻ em vùng cao Yên Bái

Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em.

Đồng chí Đỗ Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tặng quà cho các em học sinh. 

Nhằm mang lại niềm vui cho trẻ em vùng cao, đêm ngày 29/10, tại Trường Trung học cơ sở Tân Phượng, xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái cùng Nhóm các Nhà báo Hà Nội phối hợp với Học viện bóng rổ MVP, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Diversey Việt Nam, Công ty Cp Thang máy và Thiết bị JTECH…  đã tổ chức chương trình Trung thu mang tên “Điều ước cho con”.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, đồng chí Nông Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, đồng chí Phạm Trung Kiên – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Lục Yên và nhiều lãnh đạo địa phương.

Ra đời từ năm 2017, đến nay “Điều ước cho con” đã trở thành hoạt động thường niên của Nhóm các Nhà báo Hà Nội góp phần sẻ chia yêu thương, mang lại niềm vui, tiếng cười cho những mảnh đời thơ bé còn gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh phục hồi và ổn định nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2023, nhóm thiện nguyện của chương trình vẫn quyết tâm thực hiện một đêm rằm ý nghĩa cho các em nhỏ thuộc xã Tân Phượng.

 Đồng chí Nông Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên trao quà cho các em

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đỗ Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái xúc động chia sẻ: Tân Phượng – một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Trên địa bàn xã hiện có 114 học sinh mầm non (5 nhóm lớp) và 325 học sinh thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Phượng, trong đó, có 185 em là học sinh tiểu học, 140 học sinh trung học. 99% các em học sinh là người dân tộc thiểu số.

Do trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, xa trung tâm huyện nên cơ sở vật chất chưa được đầu tư, còn nhiều thiếu thốn nên Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái cùng Nhóm các Nhà báo Hà Nội đã tổ chức một Đêm hội Trăng rằm ý nghĩa cho các em và trao nhiều phần quà ý nghĩa như: Tủ sách, sân chơi và tu sửa cơ sở vật chất như xây cổng trường, nhà vệ sinh… cho Trường Tiểu học và THCS Tân Phượng và điểm trường Lũng Cọ.

Đúng với tên gọi của chương trình “Điều ước cho con”, Ban tổ chức đã phối hợp với các nhà hảo tâm để biến ước mơ của 5 em Triệu Thị Nga, Phàn Hải Đăng, Trang A Dân, Lý Thị Ngọt, Phùng Thị Yến thành hiện thực khi trao những phần quà thiết thực và ý nghĩa như áo ấm, bàn học, xe đạp đúng như mong ước của các em.

Đồng chí Đỗ Quang Minh nhấn mạnh: Tết Trung thu là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp, lâu đời của người Việt Nam. Dù ở nông thôn hay thành thị, Trung thu đều mang những dấu ấn rất riêng biệt, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng, xã hội đối với trẻ em.

 Bà Carole Julien – Giám đốc điều dưỡng Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội trao tặng quà cho Chương trình

Là một trong những địa phương tích cực dành nhiều sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em, công tác tổ chức thăm, tặng quà thiếu nhi dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.

“Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, nhằm kịp thời động viên các em phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội “- đồng chí Đỗ Quang Minh khẳng định.

Bà Carole Julien – Giám đốc điều dưỡng Bệnh viện Việt – Pháp Hà Nội, một trong những đơn vị hỗ trợ cho chương trình cũng cho biết: “Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội luôn quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Trong những năm qua, chúng tôi thường xuyên triển khai các hoạt động hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, trong đó có hoạt động tặng chăn cho các em học sinh mỗi dịp Trung Thu. Thông qua món quà là những chiếc chăn ấm áp cho các em nhỏ huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, chúng tôi mong muốn mang đến không chỉ sự chăm sóc sức khỏe, mà còn cả sự ấm áp và khích lệ cho các em nhỏ. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có cơ hội phát triển, bất kể hoàn cảnh của các em như thế nào.” Năm nay, đến với Chương trình, Bệnh viện gửi tặng hơn 300 chiếc chăn và ga cho các em học sinh ở xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái giúp các em sưởi ấm trong những ngày đông sắp tới.

Tin, ảnh: Kim Dung

Theo Đảng Cộng Sản Việt Nam

Bạn cũng có thể thích
Dark mode