Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nạn nhân trong vụ cháy dãy nhà kênh Tàu Hũ: ‘Như cái lò lửa, đồ vật nứt tan tành’

Chứng kiến khoảnh khắc ngọn lửa bao trùm căn nhà, những nạn nhân trong vụ cháy nhà quận 8 vẫn còn bàng hoàng khi kể lại.

“Ngày mai mình có nghỉ học không mẹ?”, nghe tiếng con gái nhỏ hỏi, chị T. (nạn nhân trong vụ cháy nhà quận 8) càng đau thắt.

Nhà chị T. đã bị cháy trụi, không còn sót lại thứ gì, kể cả bộ đồ học sinh của con mới phơi ban chiều. Khi phát hiện đám cháy, chị và người nhà cố chạy thoát thân. Ngọn lửa lan ra nhanh chóng khiến gia đình chị và nhiều người dân trở tay không kịp. Nhìn thấy tài sản bị thiêu rụi, chị T. như đứt cả ruột gan.

Người dân bàng hoàng kể lại sự việc sau đám cháy.

Người dân bàng hoàng kể lại sự việc sau đám cháy.

Cũng giống chị T., gia đình chị M. cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Đón con đi học về, vừa đến đầu ngõ chị đã thấy khung cảnh lộn xộn trước mắt, người nào người nấy bận rộn tìm cách dập lửa.

Chị và chồng vội tìm cách về nhà thật nhanh, tìm những đứa con khác và ông bà đã lớn tuổi. May mắn, người thân chị đã thoát khỏi đám cháy kịp lúc. Vậy là tối nay, cả gia đình già trẻ lớn bé phải đi ngủ bụi, chờ khắc phục hậu quả sau đám cháy mới dám về nhà.

Chị Ngọc Bích (50 tuổi, người dân) chia sẻ: “Tôi thấy nhà rụng từng miếng ngói, cửa sổ nứt rơi thành từng mảng. Người dân cũng hỗ trợ bằng cách di dời tài sản, đồ đạc của bà con trong vụ cháy. Đêm nay, chắc là một đêm không ngủ với xóm nhỏ này”.

Ca nô chữa cháy khắc phục hậu quả từ dưới sông.

Theo một số nhân chứng, vụ cháy xảy ra vào khoảng 19 giờ tối 1/4 tại một căn nhà nằm trên đường Phạm Thế Hiển (P2, Q8), ven kênh Tàu Hủ.

Do khu vực cháy có nhiều vật liệu dễ bén lửa, xung quanh lại là những căn nhà tạm nên lửa nhanh chóng lan rộng, bốc cao, thành vụ cháy lớn. Nhận tin báo, CAQ8 và Phòng PC07, Công an TPHCM đã điều ngay lực lượng hùng hậu đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng hùng hậu đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Nhiều chiến sĩ phòng cháy chữa cháy lộ vẻ mệt mỏi sau khi đám cháy được khắc phục.

Đến gần 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt đầu cho người dân về lại nhà của mình để kiểm tra tài sản. Công tác kiểm tra được thực hiện kỹ lưỡng nhằm tránh để kẻ gian trà trộn.

Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn vẫn đang được làm rõ. Theo ước tính, tổng diện tích cháy là 470m2.

Cụ thể, cháy hoàn toàn 50m2 nhà số 206/1/18A, cháy khoảng 100/150m2 diện tích nhà số 206/1/18, cháy khoảng 320m2 diện tích bãi vật liệu gỗ cũ (nằm ở phía sau dãy nhà, ngay bờ sông).

Lực lượng chức năng cho biết, chất cháy chủ yếu là vật liệu gỗ cũ và đồ dùng trong gia đình.

Cảnh sát PCCC&CNCH đã bảo vệ được dãy nhà phía trước khoảng 1120m2, dãy nhà liền kề phía bên phải của nhà cháy hoàn toàn.

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người trong vụ cháy này.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode