Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Ngành giáo dục Long An chỉ đạo khẩn sau vụ trẻ bị bắt cóc

Cha mẹ nên đưa đón trẻ trực tiếp, nếu không thì phải đăng ký cụ thể thông tin, hình ảnh, số điện thoại của người được ủy quyền đưa đón trẻ.

Chiều 4/10, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Long An, ban hành văn bản chỉ đạo trong toàn ngành giáo dục. Trong đó, nêu rõ vấn đề trật tự, an toàn trường học, đồng thời đề cập vụ việc bắt cóc tống tiền trẻ em chiều 2/10 tại trường Mầm non khu dân cư Kiến Phát, phường 6, TP Tân An.

Theo đó, giáo viên phải tăng cường hướng dẫn trẻ một số tình huống như: từ chối đi theo người lạ; khi người lạ cố tình tiếp xúc gần, trẻ cần hô lớn để tìm sự trợ giúp từ những người xung quanh…

Đồng thời, giáo viên cung cấp cho học sinh một số kiến thức, kỹ năng đề phòng bị thất lạc và cách xử lý khi bị đi lạc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An có văn bản chỉ đạo trong toàn ngành sau vụ bắt cóc trẻ em

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An có văn bản chỉ đạo trong toàn ngành sau vụ bắt cóc trẻ em

Văn bản cũng đề nghị phụ huynh khi đưa trẻ đến cổng trường phải giao tận tay cho giáo viên, không để trẻ tự đi lên lớp. Cha mẹ nên đưa đón trẻ trực tiếp, nếu không đưa đón được thì phải đăng ký cụ thể thông tin, hình ảnh, số điện thoại… của người được ủy quyền đưa đón trẻ.

Văn bản đòi hỏi “giáo viên tuyệt đối không giao trẻ cho người lạ khi chưa có thông báo của phụ huynh”, giáo viên thì luôn giám sát trẻ mọi lúc mọi nơi, thường xuyên kiểm tra lại sĩ số của lớp nhất là khi tổ chức cho trẻ ra hoạt động ngoài trời, tham quan dã ngoại…

Phụ huynh phối hợp bằng việc đưa đón học sinh đúng giờ, đúng nơi quy định, thống nhất với giáo viên về người sẽ đón con em hàng ngày (đối với học sinh tiểu học).

Cùng với đó, nhà trường tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh không cho trẻ đeo nữ trang, mang tiền, điện thoại… khi đến trường.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode