Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy & cứu nạn cứu hộ năm 2023

Lực lượng phòng cháy cơ sở của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ vừa tham gia Hội thi nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023.

Lực lượng PCCC cơ sở của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia diễu hành tại Hội thi

Lực lượng PCCC cơ sở của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia diễu hành tại Hội thi

Hội thi do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện, năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong các tình huống cháy, nổ; công tác quản lý, khai thác, sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại cơ quan, doanh nghiệp và khu dân cư.

Phát biểu khai mạc hội thi, Ông Lê Ngọc Khánh cho biết, với vị trí là địa bàn trọng điểm kinh tế khu vực phía Nam, có nhiều ngành kinh tế quan trọng, đặc thù như khai thác dầu khí, sản xuất điện, đạm, các khu công nghiệp, cảng và dịch vụ cảng biển; các cơ sở kinh doanh xăng, dầu, khí hóa lỏng, khách sạn, chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, vật liệu nổ công nghiệp… nên công tác PCCC&CNCH là đặc biệt quan trọng.

Do đó, công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH là một nhiệm vụ rất nặng nề và quan trọng, nhất là việc phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác chữa cháy và cứu hộ. Trong đó lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành và lực lượng dân phòng là những lực lượng tiên phong, đi đầu trong thực hiện phương châm “5 phút vàng” đầu tiên xử lý đám cháy.

Hội thi diễn ra trong ngày 29/9, với sự tham gia của 38 đội thi, cùng hơn 400 vận động viên đến từ các đội dân phòng của các xã, phường, thị trấn, đội PCCC cơ sở, chuyên ngành của các Công ty, nhà máy trên địa bàn toàn tỉnh. Các đội thi tranh tài ở các nội dung: Diễu hành tuyên truyền; chạy 4x100m cứu người và chữa cháy; đội hình cứu nạn cứu hộ trong không gian hạn chế, sử dụng xe chữa cháy để dập lửa và đội hình CNCH trong không gian hạn chế, sử dụng máy bơm chữa cháy để dập lửa.

Lực lượng PCCC Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tại Hội thi

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia Hội thi với mục tiêu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật trong công tác chữa cháy. Đồng thời, đây cũng là dịp để lực lượng chữa cháy của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tự kiểm tra, rà soát lại trình độ nghiệp vụ, công tác phối hợp diễn tập, quản lý sử dụng khí tài PCCC để có thể ứng phó nhanh khi có sự cố xảy ra trên địa bàn, trong nhà máy.

Một số hình ảnh của lực lượng PCCC Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tại Hội thi:

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode