Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Phải xử thật nghiêm vụ án xâm hại khiến bé gái 12 tuổi có thai

Ngày 19-4, liên quan tới vụ án bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai và vừa sinh con, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có ý kiến về vụ việc này.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kịch liệt lên án hành vi của đối tượng đã xâm hại bé gái trên và đề nghị các cơ quan chức năng sớm xử lý thật nghiêm khắc đối tượng đã gây ra vụ việc đau lòng này. Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cần thiết để trợ giúp về mặt pháp lý, tinh thần, vật chất, giúp cháu sớm ổn định tâm lý để tiếp tục học tập.

Phải xử thật nghiêm vụ án xâm hại khiến bé gái 12 tuổi có thai
Bé gái bị xâm hại đang kể lại sự việc

Theo ông Hà Đình Bốn, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đây là vụ việc rất đau lòng, để lại những hậu quả nặng nề cho chính bé gái bị xâm hại và gia đình cháu. Qua vụ việc này, để hạn chế tình trạng xâm hại trẻ em, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khuyến cáo, những người làm cha, làm mẹ cần phải được trang bị kỹ năng để bảo vệ, quan tâm cũng như tìm hiểu khi con trẻ gặp vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý. Với con trẻ, khi gặp các biểu hiện xâm hại tình dục, các em phải biết vượt lên chính mình, dũng cảm tố giác, ngăn chặn sự việc. Với người thân, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu bị xâm hại phải nhanh chóng trình báo, tố cáo với cơ quan công an nơi gần nhất, tránh tình trạng che giấu hành vi xâm hại tình dục trẻ em vì bất cứ lý do gì.

Trước đó, chiều 17-4, Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi, ở xã Tam Hiệp) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai và vừa mới sinh con. Đồng thời, cơ quan công an áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm gây ra vụ việc đau lòng này để phục vụ điều tra.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode