Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Phát hiện bốn địa điểm sản xuất sữa bột giả nhãn hiệu

Ngày 22/1, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa phát hiện một xưởng sản xuất sữa bột làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng với quy mô lớn liên tỉnh, được mua bán chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương kiểm tra các sản phẩm sữa bột bị làm giả tại cơ sở của V.T.C.
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương kiểm tra các sản phẩm sữa bột bị làm giả tại cơ sở của V.T.C.

Theo đó, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã phối hợp lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương đồng loạt kiểm tra bốn địa điểm sản xuất, buôn bán sữa do V.T.C (36 tuổi, trú tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ ở nhiều địa điểm tại Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng đã phát hiện tại những địa điểm này có hơn 7.500 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại; 150 nghìn vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng; 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa, cùng máy móc, thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả. Ước tính giá trị tang vật bị thu giữ khoảng 14,5 tỷ đồng.

Làm việc với lực lượng chức năng, V.T.C khai nhận, đã thuê một nhà xưởng ở khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thành phố Dĩ An và công nhân để sản xuất sữa bột giả nhãn hiệu nổi tiếng, nhập khẩu từ Australia, New Zealand và chưa được phép sản xuất tại Việt Nam.

Sau đó đăng thông tin chào bán trên các trang mạng xã hội và giao hàng qua hệ thống các công ty giao hàng tiết kiệm. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, trong vòng khoảng một tháng V.T.C sẽ đổi địa điểm sản xuất, kho chứa hàng.

Qua xác minh, V.T.C hoạt động sản xuất, buôn bán sữa bột giả từ ngày 24/11/2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính số tiền khoảng ba tỷ đồng. Đặc biệt, toàn bộ hàng hóa đều được rao bán trên nền tảng thương mại điện tử.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, cơ sở của V.T.C sẵn sàng cho khách hàng hàng đồng kiểm bằng cách quét mã QR code trực tiếp trên các lon sữa khi nhận được, bởi khi khách hàng quét mã này sản phẩm vẫn trả ra kết quả ra là hàng chính hãng.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ tám đối tượng (V.T.C được xác định là người cầm đầu, chủ mưu) để điều tra, làm rõ hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm” để tiếp tục điều tra để xác minh các hành vi vi phạm.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode