Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Quảng Ngãi: Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 27-2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng mua, bán trái phép vũ khí quân dụng trên không gian mạng với quy mô lớn.

Sau một thời gian theo dõi, đơn vị đã bắt quả tang đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (33 tuổi, thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí (trên 1.000 viên đạn thể thao).

 Số vũ khí quân dụng mà đối tượng Đạt cất giữ tại nơi ở
Số vũ khí quân dụng mà đối tượng Đạt cất giữ tại nơi ở

Đơn vị đã phối hợp với Phòng An ninh điều tra, Công an huyện Mộ Đức tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở và phát hiện tạm giữ 92 khẩu súng gồm các loại quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và trên 14.000 viên đạn thể thao…

Nhiều vũ khí được lực lượng công an phát hiện

Đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt khai nhận, sau khi đặt mua các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ, các linh, phụ kiện của các loại vũ khí từ nhiều nơi trong và ngoài nước, đối tượng gửi bằng đường bưu kiện về Quảng Ngãi. Đối tượng cất giấu các loại vũ khí trên tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội, kênh YouTube… để đăng tải, quảng cáo và mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Bắt đối tượng Đạt

Trước khi bị bắt, đối tượng Đạt đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode