Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung

Sáng 29/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023, ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương; đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định; Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định; đồng chí Phạm S, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng (đại diện Cụm phó Cụm thi đua).

Ngoài ra còn có các đồng chí: Phạm Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Huy Giang, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương; các đoàn đại biểu 9 tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng tham dự.

Đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Dũng cho biết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương và tỉnh phát động, năm 2023, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Định đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tiềm năng, lợi thế, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đặt ra và đã đạt được những kết quả tích cực.

Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; tổng sản phẩm địa phương GRDP tăng 7,61% (xếp thứ 6/14 tỉnh Bắc Trung Bộ và duyên hải miền trung); quy mô kinh tế ước đạt hơn 117,6 nghìn tỷ đồng, từ vị trí thứ 7 đã vươn lên xếp thứ 5/14 tỉnh, thành phố khu vực miền trung.

Đặc biệt, tỉnh Bình Định được Thủ tướng Chính phủ đánh giá có nhiều sáng tạo, đột phá trong đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là giao thông, xây dựng nhà ở xã hội và đầu tư cho y tế, giáo dục. Trong đó, các hoạt động văn hóa-xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của nhân dân trong tỉnh ngày càng được cải thiện.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, mỗi tỉnh trong Cụm đều có những đặc thù riêng, bên cạnh những khó khăn thách thức khác nhau thì đều có xuất phát điểm thấp. Nhiều nơi xa trung tâm, rồi thổ nhưỡng, khí hậu rất gắt gao, có vùng thuận lợi, có vùng khó khăn nên đã đặt ra rất nhiều vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là về an sinh xã hội. Với một khu vực vừa có biên giới, vừa có chiều dài bờ biển, cộng thêm cơ cấu dân cư ở khắp mọi miền Tổ quốc, khu vực này có sự năng động sáng tạo rõ nét để vươn lên phát triển kinh tế-xã hội.

Về công tác thi đua khen thưởng, sự nhận thức và quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các tỉnh trong Cụm đã được nâng lên và đầu tư đúng mức về thi đua khen thưởng. Tuy nhiên, cần chủ động phát hiện bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với biểu dương, khen thưởng thực chất. Qua đó khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cho biết.

Đồng chí Phạm Huy Giang, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các tỉnh trong Cụm thi đua đã thống nhất chọn Lâm Đồng là Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023; Phú Yên là Phó Cụm trưởng. Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền trung đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, ký kết giao ước thi đua năm 2024 là dịp để các tỉnh trong cụm thi đua nhìn nhận, đánh giá sâu hơn những mặt đã làm được và hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để rút ra bài học kinh nghiệm.

Từ đó phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong năm, làm cơ sở để phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đây cũng là nội dung quan trọng nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội hằng năm và Kế hoạch 5 năm (2021-2025) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode