Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Rộn ràng không khí Giáng sinh khắp phố phường Hà Nội

Phố phường Hà Nội được trang hoàng rực rỡ chào đón lễ Giáng sinh năm 2023. Không chỉ những nhà thờ, mà các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí cũng ngập tràn không khí Giáng sinh khi được trang trí bằng cây thông nhiều sắc màu, ông già Noel…

Rộn ràng không khí Giáng sinh khắp phố phường Hà Nội
Nhà thờ Lớn luôn được trang hoàng đẹp, thu hút đông khách tham quan.

Phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) nơi chuyên bán đồ chơi, đồ trang trí nhà cửa là một trong những con phố “thay màu” rõ nhất. Các sạp hàng bày bán nhiều cây thông, quần áo, mũ ông già Noel, đồ chơi hình ông già Noel, con tuần lộc và nhiều món đồ Giáng sinh lấp lánh sắc màu. Dòng người mua sắm tấp nập, nhất là khi năm nay Lễ Giáng sinh rơi vào đúng dịp cuối tuần.

Từ tối thứ Sáu (ngày 22/12) cho đến Chủ nhật (ngày 24/12), cả con phố lúc nào cũng đông đúc. Nhiều bạn trẻ háo hức đến đây để tham quan. Hòa trong dòng người đến vui chơi ở phố Hàng Mã, anh Lê Quang Duy (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông) cho biết: “Gia đình tôi có con nhỏ, các cháu đều thích hoạt động trong ngày Giáng sinh, cho nên chúng tôi coi Lễ Giáng sinh là dịp để vui chơi, để cha mẹ quan tâm đến con cái bằng các món quà nho nhỏ. Tôi cho các cháu đi chơi để xả stress trước khi bước vào kỳ thi cuối học kỳ 1”.

Các trung tâm thương mại lớn, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố như: Tràng Tiền Plaza (quận Hoàn Kiếm), Aeon Mall (quận Long Biên, quận Hà Đông), Lotte (quận Ba Đình, quận Tây Hồ) hay các trung tâm thương mại Vincom… đều trang hoàng những cây thông Noel lớn, hình ảnh những ông già Noel đi phát quà trên cỗ xe trượt tuyết để thu hút du khách.

Nơi nhiều người tập trung nhất trong dịp Lễ Noel là các nhà thờ. Từ đầu tháng 12, tại Nhà thờ Lớn (phố Nhà Thờ, quận Hoàn Kiếm) đã có một cây thông Noel khổng lồ, cao tới 16m được dựng lên cùng mô hình Chúa Jesus ra đời trên máng cỏ.

Nhà thờ Lớn vốn là một địa chỉ tham quan, du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Dịp này, giới trẻ nô nức chen chân đến thăm Nhà thờ Lớn và chụp hình bên cây Noel.

Hà Nội là nơi tập trung đông đồng bào theo đạo Công giáo, Tin lành, với khoảng 200 nghìn người. Đồng bào theo đạo Công giáo, Tin Lành chuẩn bị cho mùa Giáng sinh 2023 từ sớm bằng cách trang trí các nhà thờ thành những không gian văn hóa hấp dẫn.

Những nhà thờ nổi tiếng khác trên địa bàn thành phố như: Nhà thờ Cửa Bắc (quận Ba Đình), Nhà thờ Hàm Long (quận Hoàn Kiếm), Nhà thờ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm), Nhà thờ Thượng Thụy (quận Tây Hồ)… cũng được trang trí rực rỡ. Buổi tối đến, ánh điện được thắp lên, khiến các nhà thờ trở nên lung linh. Các nhà thờ trên địa bàn Hà Nội thu hút không chỉ những người theo đạo Công giáo, Tin lành… mà còn thu hút nhân dân đến tham gia các hoạt động vui chơi, mừng Giáng sinh.

Lễ Giáng sinh từ lâu đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một nghi lễ tôn giáo, trở thành một ngày lễ của đông đảo cộng đồng. Mọi người coi đây là dịp để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như để trao đi thông điệp về yêu thương đến người thân, cộng đồng.

 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode