Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Sao Mai Bích Hồng tái xuất sau 6 năm, NSND Thu Hiền rưng rưng xúc động

Chứng kiến học trò – ca sĩ Bích Hồng tái xuất âm nhạc với MV về Hà Nội, NSND Thu Hiền không nén được niềm xúc động.

Là giọng hát sở hữu âm sắc đẹp của dòng nhạc dân gian, ca sĩ Bích Hồng đánh dấu sự trở lại với MV Người con của dòng sông.

MV được Bích Hồng chọn ra mắt cận kề dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), gợi nhắc hình ảnh về sông Hồng – con sông chính gắn liền với Hà Nội.

Ca khúc được nữ ca sĩ ngỏ ý nhờ nhạc sĩ Xuân Trí viết với mong muốn tri ân mảnh đất Hà thành – nơi cô sinh ra và lớn lên.

Sau thời gian tập trung với công việc giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Sao Mai Bích Hồng đánh dấu sự trở lại với ca khúc tri ân mảnh đất Hà Thành.

Sau thời gian tập trung với công việc giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Sao Mai Bích Hồng đánh dấu sự trở lại với ca khúc tri ân mảnh đất Hà Thành.

Câu chuyện trong MV xoay quanh một tình bạn đẹp từ thuở ấu thơ. Trong đó, nhân vật nữ chính là một cô bé xuất thân trong một gia đình làm nghề hát tuồng, quanh năm lênh đênh trên thuyền đi dọc theo dòng sông Hồng rồi ghé vào diễn ở các làng quê Bắc Bộ nằm ven sông.

Còn nam chính là một cậu bé ở làng quê nọ, lẫn trong đám trẻ hò reo và say sưa xem tuồng mỗi khi có đoàn thuyền ghé diễn. Ngày gánh tuồng rời đi, đám trẻ tíu tít đưa cô bạn nhỏ ra tận bờ sông và cứ nhìn theo cho tới khi con thuyền khuất hẳn.

20 năm sau, chiếc thuyền quen thuộc ngày nào đưa cô gái trở lại với ngôi làng năm xưa, tiếp tục nối nghề diễn tuồng truyền thống của gia đình và gặp lại chàng trai năm ấy.

Mối tình cảm trong sáng, thuần khiết như được dòng sông chứng nhận, đọng lại những dư vị ngọt ngào và tiếc nuối về kỷ niệm đẹp của những rung cảm đầu đời.

NSND Thu Hiền xúc động khi thấy học trò tái xuất âm nhạc.

Chia sẻ trong buổi họp báo ngày 6/10, Bích Hồng cho biết, đã 6 năm cô mới ra mắt sản phẩm mới. Đây là tác phẩm rất tâm huyết, ý nghĩa đối với cô. Cả ê-kíp vất vả trong gần ba năm mới thực hiện được MV sau nhiều lần hoãn vì mưa bão, COVID-19.

Nữ ca sĩ cho biết để vào vai cô gái trong MV, điều khó khăn nhất với Bích Hồng là phải học một số động tác tuồng sao cho thật chuẩn, thật sắc. Cô cũng lo mình hơn tuổi nam chính nên ê-kíp phải hóa trang cho nam chính già hơn bình thường.

Có người cho rằng, nghe Người con của dòng sông thấy phảng phất bóng dáng của NSND Thu Hiền. Bích Hồng thừa nhận, cô có ảnh hưởng từ NSND Thu Hiền từ khi bắt đầu thi Sao Mai 2011, được quen biết NSND Thu Hiền và sau đó theo học cô ở trường Nhạc Viện. Bích Hồng thấy cô Thu Hiền hát rất mộc mạc, cách nhả chữ rất hay, tình cảm.

Cũng vì mối tình thầy trò gắn bó, NSND Thu Hiền đã bay ra Hà Nội để chia vui cùng học trò. NSND Thu Hiền xúc động, tâm sự, bà như vừa được trở lại tuổi thơ của chính mình với những ký ức thân thương không thể nào quên.

NSND Thu Hiền trải lòng, bà cũng từng có thời gian gắn bó và trưởng thành từ bộ môn nghệ thuật tuồng nên cảm thấy có rất nhiều điểm tương đồng với nhân vật nữ chính trong MV ca khúc này.

NSND Quốc Hưng chia sẻ MV như gói gọn cả tuổi thơ của ông trong đó.

Cùng chung cảm xúc, NSND Quốc Hưng giãi bày, MV như gói gọn cả tuổi thơ của mình trong đó. Nam nghệ sĩ cho biết, ngày nhỏ ông cùng gia đình sống trong ngôi nhà ở ven sông. Mỗi khi có đoàn tuồng hay đoàn chèo ghé qua là cả làng lại hò nhau nấu cơm ăn sớm rồi mang chiếu, mang gạch ra lót làm chỗ ngồi chờ đến tối để xem

Ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ cô thực sự nể phục Bích Hồng: “Khi xem MV Bích Hồng, tôi thấy có chút nghèn nghẹn, có lẽ bởi cô ấy quá xúc động và đó là điều đặc biệt trong sản phẩm này. Cô ấy hát như chính con người cô ấy, dung dị mộc mạc và rất ngọt ngào. Dân gian là ngọt ngào, không phải trưng trổ kỹ thuật”.

Ca sĩ Bích Hồng được khán giả chú ý nhiều sau khi giành giải cao ở cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2011. Sau cuộc thi, Bích Hồng lại theo đuổi con đường học hành và trở thành giảng viên âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nữ ca sĩ yêu thích việc giảng dạy, mong muốn được góp sức nhỏ vào sự phát triển của nền âm nhạc của Việt Nam thông qua việc đào tạo, truyền lửa tình yêu nghề cho thế hệ trẻ.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode