Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tháp tuabin điện gió “made in Việt Nam” sẽ xuất sang Hàn Quốc vào tháng 4

Các tháp tuabin điện gió ngoài khơi công suất 10MW được sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất xưởng và vận chuyển từ Khu Công nghiệp Phú Mỹ đến dự án điện gió Jeonnam 1 nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam phía Tây Nam Hàn Quốc vào cuối tháng 4 này.

10 tháp tuabin được sản xuất tại nhà máy CS Wind Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đây cũng là nhà máy sản xuất tháp tuabin đầu tiên của CS Wind trên thế giới, thành lập vào năm 2003.

Lô tháp tuabin chế tạo lần này nằm trong gói hợp đồng cung ứng của CS Wind cho Công ty Siemens Gamesa Renewable Energy (Siemens Gamesa), trong hợp đồng của Siemens Gamesa cung cấp tuabin gió cho Dự án điện gió ngoài khơi Jeonnam 1.

Jeonnam 1 là liên doanh giữa Tập đoàn SK E&S – một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) – nhà đầu tư lớn nhất thế giới tập trung đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, đồng thời là nhà phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới.

Nhân chuyến thăm thực địa nhà máy sản xuất ngày 12/4, ông Radoslaw Rams, Giám đốc Quản lý dự án ngoài khơi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Siemens Gamesa nhận định, nhà máy sản xuất tháp tuabin CS Wind Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng cho các dự án điện gió ngoài khơi của Siemens Gamesa, không chỉ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu.

Tháp tuabin điện gió "made in Việt Nam" sẽ xuất sang Hàn Quốc vào tháng 4- Ảnh 1.

Ông Stuart Livesey, đại diện Tập đoàn CIP tại Việt Nam tới nhà máy sản xuất tháp tuabin gió của CS Wind tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Việc lựa chọn CS Wind Việt Nam cho Jeonnam 1, dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên của chúng tôi tại Hàn Quốc, thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào năng lực của CS Wind trong việc cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, được cải tiến và tinh chế nhằm phù hợp với đặc thù của thị trường mới. Chúng tôi rất mong tiếp tục hợp tác với CS Wind trong dự án này cũng như các dự án khác trong tương lai”, theo ông Radoslaw Rams.

Ông Stuart Livesey, đại diện Tập đoàn CIP tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam có vị thế thuận lợi phát triển chuỗi cung ứng nội địa phục vụ cho các dự án điện gió ngoài khơi trong nước, và có tiềm năng trở thành trung tâm xuất khẩu các hạng mục như móng tuabin, tháp tuabin, trạm biến áp ngoài khơi và các linh kiện khác phục vụ các dự án điện gió ngoài khơi trong khu vực.

Cùng với những chính sách sắp tới của chính phủ nhằm khuyến khích và khởi tạo ngành điện gió ngoài khơi, Ông Stuart Livesey nhận định, Việt Nam có cơ hội có được lợi ích kinh tế – xã hội to lớn từ việc phát triển chuỗi cung ứng nội địa, tự chủ sản xuất năng lượng xanh nhằm đảm bảo an ninh năng lượng.

Dự án Jeonnam 1 công suất 99MW được phát triển bởi Công ty SK E&S và Công ty Copenhagen Offshore Partners (COP), đối tác phát triển dự án điện gió ngoài khơi độc quyền của CIP.

Dự án này dự kiến sẽ trở thành trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc, có kế hoạch đi vào vận hành trong năm 2024, cung cấp năng lượng xanh cho khoảng 60.000 hộ gia đình tại Hàn Quốc.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode