Hotline

0911.515.207

Giải mã nguồn siêu lây nhiễm nCoV

07/07/2020

Một vài bệnh nhân trở thành nguồn siêu lây nhiễm, số khác hầu như không truyền nCoV cho ai. Các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân do lối sống hơn là khác biệt sinh học. Hiểu được vì sao có những người phát tán nCoV rộng hơn hẳn so với số đông là yếu tố quan trọng giúp chống lại đại dịch.

Bỏng, viêm da do kiến ba khoang

03/07/2020

Bệnh viện Da liễu TP HCM hiện mỗi ngày tiếp nhận 80-100 ca viêm da dị ứng, tăng đột biến vào tháng 6, chủ yếu do dính nọc kiến ba khoang. Bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết, từ đầu mùa mưa, số lượng bệnh nhân đến khám do viêm da dị ứng, chủ yếu do tiếp xúc kiến ba khoang, côn trùng, tăng cao.

Nguy cơ chết người khi truyền trắng da giá rẻ

26/06/2020

Quá trình tiêm trực tiếp chất làm trắng da vào tĩnh mạch có thể gây sốc phản vệ, không phản ứng kịp thời có thể dẫn đến tử vong sau vài phút. Bác sĩ Nam cho biết glutathion là chất có tính chống oxy hóa, đồng thời ức chế sự hình thành sắc tố da.

50 bệnh nhân mất chỗ chạy thận sau khi bác sĩ nghỉ việc

23/06/2020

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Giao thông Vận tải dừng dịch vụ chạy thận sau khi 32 y bác sĩ nghỉ việc, 50 bệnh nhân được chuyển đi nơi khác. Do tính cấp thiết của bệnh, bác sĩ phụ trách Khoa Thận nhân tạo yêu cầu lãnh đạo bệnh viện cam kết chịu trách nhiệm nếu sự cố xảy ra, rồi mới điều trị bệnh nhân. Đến 10h30 cùng ngày, bệnh nhân bắt đầu được lọc máu, chậm hơn 3 giờ so với lịch.

3 triệu trẻ Việt mắc tật khúc xạ

19/06/2020

Khoảng 3 triệu trẻ mắc tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, cần được chỉnh kính; trong đó tỷ lệ trẻ mắc khúc xạ ở các thành phố lớn lên tới 60-70%. Ba bệnh mắt phổ biến ở trẻ gồm tật khúc xạ, bệnh sụp mi và lác, có thể tự phát hiện và phòng ngừa sớm.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác