Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

TP.HCM phải chi đến 11,3 tỉ đồng để sử dụng đường phố tổ chức giải chạy

Sở GTVT TP.HCM đưa ra 3 phương án tính diện tích sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố để tổ chức giải chạy bộ và trông giữ xe, trong đó có phương án lên đến 11,3 tỷ đồng trong 15 ngày.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP.HCM về việc góp ý kiến tổ chức các hoạt động văn hóa (thể thao, diễu hành, lễ hội) có sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Sở VHTT chủ trì, tổng hợp và đề xuất UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo về cách tính thống nhất diện tích khi sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố để tổ chức các hoạt động thể thao, đảm bảo hợp lý, đúng quy định.

TP.HCM phải chi đến 11,3 tỉ đồng để sử dụng đường phố tổ chức giải chạy- Ảnh 1.

Sở GTVT lên phương án trả phí sử dụng lòng đường, hè phố để tổ chức giải chạy bộ tại TP.HCM.

Đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị bổ sung phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trong dự toán kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa (thể thao, diễu hành, lễ hội). 

Đồng thời, phân loại các hoạt động văn hóa phù hợp để tham mưu UBND TP.HCM ban hành kế hoạch cụ thể, để không nộp phí theo quy định đối với các hoạt động chỉ mang tính cổ động, tuyên truyền chính trị.

Theo Sở GTVT, hiện nay, tỷ lệ đất dành cho giao thông ở TP.HCM còn rất hạn chế, chưa đạt tỷ lệ theo quy hoạch được duyệt. Trong khi lưu lượng, mật độ các phương tiện cơ giới tham gia giao thông luôn cao, đặc biệt ở các tuyến đường khu vực trung tâm.

Do đó, Sở GTVT đề nghị Sở VHTT trong quá trình chủ trì cần lưu ý các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa (thể thao, diễu hành, lễ hội) hạn chế sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố tại khu vực trung tâm; chỉ thực hiện tại các địa điểm, không gian, vị trí phù hợp với quy hoạch của ngành.

TP.HCM phải chi đến 11,3 tỉ đồng để sử dụng đường phố tổ chức giải chạy- Ảnh 2.

Quận 1 TP.HCM đã bắt đầu thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè tại 11 tuyến phố.

Đối với việc tính diện tích sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố tổ chức giải chạy bộ và trông giữ xe, Sở GTVT cũng đưa ra 3 phương án với mức phí áp dụng ở khu vực 1 là 100.000 đồng/m2, thời gian sử dụng dưới 15 ngày.

Phương án 1 là tính toàn bộ diện tích lòng đường, hè phố sử dụng tạm thời để bố trí các trạm y tế, trạm tiếp nước, sân khấu, cổng chào; phạm vi phong tỏa đường tại các khu vực tổ chức điểm xuất phát, điểm về đích; phần đường bố trí cho các vận động viên tham gia chạy, đi bộ của các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km. Tổng mức phí đơn vị tổ chức phải nộp là khoảng 11,3 tỷ đồng.

Ở phương án 2, chỉ tính diện tích lòng đường sử dụng bố trí các trạm y tế, trạm tiếp nước; phạm vi phong tỏa đường tại các điểm xuất phát, điểm về đích; không tính diện tích lòng đường sử dụng bố trí cho các vận động viên tham gia chạy, đi bộ của các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km. 

Theo phương án này, mức phí đơn vị tổ chức phải nộp là hơn 502 triệu đồng.

Phương án 3 là tính diện tích lòng đường sử dụng bố trí các trạm y tế, trạm tiếp nước; phạm vi phong tỏa đường tại các điểm xuất phát, điểm về đích chỉ tính theo phạm vi đề xuất chiếm dụng thực tế của đơn vị thực hiện (không tính phạm vi phong tỏa toàn bộ mặt đường), không tính diện tích lòng đường sử dụng bố trí cho các vận động viên tham gia chạy, đi bộ của các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km.

Mức phí đơn vị tổ chức phải nộp tại phương án này hơn 245 triệu đồng. 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode