Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Trận địa pháo hoa trước giờ đón năm mới 2024 ở TP.HCM

Hàng nghìn quả pháo đa dạng màu sắc, tầm bắn được bố trí tại khu vực hầm sông Sài Gòn và tòa nhà Landmark, sẵn sàng khai hỏa chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024.

Những ngày này, khu vực nóc hầm vượt sông Sài Gòn hạn chế người dân di chuyển và phong tỏa một phần để phục vụ lắp đặt trận địa pháo hoa.

Những ngày này, khu vực nóc hầm vượt sông Sài Gòn hạn chế người dân di chuyển và phong tỏa một phần để phục vụ lắp đặt trận địa pháo hoa.

Sáng 9/2 (30 tháng Chạp) tại công viên hầm vượt sông Sài Gòn (TP Thủ Đức), 1.500 quả pháo tầm cao cùng 30 giàn pháo hoa tầm thấp đã được mang ra để dựng trận địa. Đây là khu vực tập kết nhiều giàn pháo hoa nhất trong các điểm bắn của thành phố.

Những quả pháo hoa tầm cao có nhiều loại và đủ kích cỡ, sau khi đấu nối với dây mồi lửa điện được cho vào ống pháo.

Sau khi cho pháo tầm cao vào ống, những dây mồi lửa điện được đấu nối với thanh điều khiển. Công việc này là một trong những khâu cuối cùng khi lắp pháo hoa.

Trong lúc lắp pháo, các chiến sĩ tuyệt đối tuân thủ các quy tắc an toàn như: không hút thuốc, sử dụng điện thoại di động hay bật lửa và các vật dụng tạo ra tia lửa, điện.

30 giàn pháo tầm thấp cũng đã vào vị trí sẵn sàng cho sự kiện chào đón năm mới.

Do thời tiết Nam bộ những ngày qua có mưa bất chợt nên các cán bộ chiến sĩ phải dùng nilon bọc lại để đảm bảo an toàn cho trận địa pháo hoa.

Mỗi giàn pháo có hình dạng khác nhau để tạo hiệu ứng về màu sắc, tầm bắn. Một giàn tầm cao có thể bắn lên hơn 200m.

Tại dàn pháo tầm cao, Thiếu tá Thân Trọng Duy, thuộc phòng Kỹ thuật Quân sự – Bộ Tư lệnh TP.HCM đang cùng đồng đội đấu nối dây mồi lửa điện. “Đây là năm đầu tiên tôi tham gia lắp đặt trận địa pháo hoa rồi sau đó trực đến giao thừa. Công việc này cần chuyên môn cao, nên đôi lúc anh em rất căng thẳng nhưng vẫn vui vì giúp người dân được ngắm pháo hoa dịp Tết”, Thiếu tá Duy chia sẻ thêm.

Trung tá Nguyễn Thành Nhiệm, Trưởng ban Quân khí Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết: “Từ 5h sáng 30 tháng Chạp, việc lắp đặt pháo hoa tại 11 điểm trên địa bàn TP.HCM được diễn ra trong không khí khẩn trương nhưng phải bảo đảm những quy trình nghiêm ngặt trước giờ khai hỏa tối nay. Đến thời điểm này, kịch bản bắn pháo hoa đã hoàn tất. Theo đó, ở từng khung giờ chính xác sẽ có những màn bắn pháo hoa được chuẩn bị sẵn“.

Các điểm bắn ở khu vực nóc hầm sông Sài Gòn đều kết nối với trung tâm điều khiển, nơi sẽ khai hỏa đồng loạt pháo hoa vào thời khắc giao thừa 2024. Thời gian bắn trong vòng 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 10/2.

Theo đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM, đêm giao thừa năm nay, TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 11 điểm, bao gồm 2 điểm tầm cao và 9 điểm tầm thấp ở khu vực nội thành và ngoại thành.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode