Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam

Đại diện Baemin Việt Nam cho biết sẽ dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam từ ngày 8/12.

Baemin Việt Nam đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh. Trong thông báo mới nhất gửi tới các đối tác và người tiêu dùng, Beamin – dịch vụ giao đồ ăn được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam – cho biết sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 8/12. 

“Quyết định rời khỏi Việt Nam của Baemin được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế khó khăn trên toàn cầu, cũng như thực trạng cạnh tranh khốc liệt của thị trường nước sở tại”, thông báo của công ty cho hay.

Thông báo của Beamin.
Thông báo của Beamin.

Theo thông báo từ Beamin, người dùng vẫn có thể đặt món đến hết ngày 7/12. Đồng thời, Baemin khuyến cáo người dùng nên sử dụng hết các ưu đãi giảm giá trước khi ứng dụng này dừng hoạt động. Trong khi đó, các đối tác nhà hàng của hãng có thể truy cập vào ứng dụng đến ngày 12/12.

Baemin được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers – công ty giao đồ ăn đứng đầu tại Hàn Quốc và Delivery Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn tại hơn 50 quốc gia. Bên cạnh lĩnh vực giao đồ ăn cốt lõi, Baemin còn cung cấp một số dịch vụ khác như đi chợ hộ, cửa hàng bách hóa trực tuyến, bán mỹ phẩm.

Thương hiệu này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ giữa năm 2019 sau khi hoàn tất thâu tóm ứng dụng giao đồ ăn Việt Nam. Khi đó, Baemin cạnh tranh cùng các nền tảng như Grab, Gojek và ShopeeFood. Tuy nhiên, trong khi các đối thủ thường xuyên tung ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng thì chính sách này lại không phải là yếu tố Beamin ưu tiên. Theo thống kê của Momentum Works, trong năm 2022, Baemin chỉ nắm 12% thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam, còn Grab chiếm 45%, ShopeeFood chiếm 41%.

“Thật không may, quyết định này đã được đẩy nhanh bởi môi trường giao đồ ăn đầy thách thức ở Việt Nam, với sự cạnh tranh gay gắt và kỳ vọng cao của người tiêu dùng”, lãnh đạo Baemin cho hay.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode