Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Vạch mặt hai đôi vợ chồng trong đường dây ma túy lớn ở Thái Bình

Vợ chồng đối tượng Mẫn thuê đầm nuôi tôm ven biển Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nhưng thực chất chỉ để tạo vỏ bọc nhằm buôn bán ma túy.

Phòng Phòng chống tội phạm ma túy (Cục Nghiệp vụ và pháp luật, Cảnh sát biển) phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thái Bình) và Công an huyện Hưng Hà, Công an huyện Thái Thụy vừa triệt phá thành công, bắt 3 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn ở Thái Bình.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, phát hiện thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện ven biển tỉnh Thái Bình xuất hiện đối tượng tên là Mẫn, người xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình có dấu hiệu nghi vấn về hành vi mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lập tức, các đơn vị nghiệp vụ nói trên tiến hành trinh sát, xác minh, dựng hồ sơ lý lịch làm rõ hành vi của đối tượng Mẫn và các đối tượng liên quan.

Vạch mặt hai đôi vợ chồng trong đường dây ma túy lớn ở Thái Bình
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Thị Sành.

Kết quả điều tra xác định, đối tượng Mẫn (sinh năm 1957, người xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã có 1 tiền án ma túy với khung hình phạt chung thân trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy do Vũ Xuân Trường cầm đầu.

Sau khi chấp hành xong án phạt tù và được giảm án vào năm 2014, Mẫn được thả về hòa nhập cộng đồng, gắn bó như vợ chồng với đối tượng Phương (sinh năm 1961) là bạn tù.

Mẫn và Phương đã thuê đầm nuôi tôm ngoài đê biển ở thôn Chỉ Bồ và thôn Lỗ Trường, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là khu vực ít người qua lại, hẻo lánh, vắng vẻ, tạo lớp vỏ bọc hoàn lương kín kẽ để hai đối tượng tiếp tục hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại đây, Mẫn và Phương đã tạo thành đường dây cung cấp ma túy cho các đối tượng thân quen, bạn tù trên địa bàn ven biển, các huyện lân cận của tỉnh Thái Bình và chỉ bán buôn không bán lẻ.

Nổi bật trong đường dây này là đối tượng Nguyễn Xuân Nội (sinh năm 1953, thường trú tại thôn Bùi Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Đối tượng Nội là người cùng huyện với đối tượng Mẫn và nghiện ma túy nặng.

Lợi dụng cao tuổi, là thương, bệnh binh loại đặc biệt có người chăm sóc, đối tượng Nội đã coi thường pháp luật, coi thường những người xung quanh, cùng vợ là Bùi Thị Sành (sinh năm 1959) tạo đường dây để bán ma túy ngay tại nhà, trong đó nguồn ma túy do đối tượng Mẫn cung cấp.

Sau khi dựng được lý lịch, hồ sơ các đối tượng, nắm được quy luật, thủ đoạn, phương thức hoạt động, Ban chuyên án đã xác định được thời cơ, thời điểm, phân công nhiệm vụ, giám sát mọi di biến động các đối tượng và tiến hành đồng loạt các mũi tấn công triệt phá đường dây ma túy lớn.

Cụ thể, vào hồi 10h30 ngày 27/3, trên trục đường đê sông Luộc thuộc thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, lực lượng chức năng hai đơn vị đã áp sát, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Nội đang tàng trữ trái phép chất ma túy trên người. Tang vật thu giữ gồm 6 gói heroin, 1 điện thoại di động, 1 xe máy và 5,8 triệu đồng.

Đồng thời, một mũi trinh sát khác đã áp sát nhà đối tượng Nội, tiến hành bắt giữ đối tượng Bùi Thị Sành. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 2 bánh heroin, hơn 1.000 gói ma túy, hơn 200 triệu đồng, 8 cây vàng SJC, 2 cân điện tử và nhiều tang vật khác.

Đấu tranh mở rộng vụ án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 11h15 ngày 28/3, tại quốc lộ 39 thuộc thôn Bùi Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, các lực lượng đã bắt giữ đối tượng Mẫn khi kẻ này đang mang ma túy đi bán. Tang vật thu giữ gồm 1 túi nilon màu đen, bên trong có một bánh heroin, 2 điện thoại di động, 1 xe máy và 122,7 triệu đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ hình sự các đối tượng, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode