Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Vé máy bay Tết còn rất nhiều, vé rẻ đã cạn

Năm nay, các hãng hàng không mở bán vé Tết khá sớm, từ trung tuần tháng 9. Hiện tại, lượng vé còn nhiều nhưng giá đã khá cao.

Nhà ga hành khách quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Mở bán từ rất sớm

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 dự kiến kéo dài 7 ngày, từ 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết). Đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp Tết Nguyên đán, các hãng hàng không đã mở bán vé Tết từ khá sớm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Vietnam Airlines cho biết, năm nay, hãng mở bán vé máy bay Tết khá sớm, từ trung tuần tháng 9. “Khoảng 3 triệu vé máy bay Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được chúng tôi mở bán trên tất cả các kênh phân phố, từ website, ứng dụng di động, đến các phòng vé và đại lý chính thức”, đại diện Vietnam Airlines nói và cho biết thêm: 3 triệu vé máy bay trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế của hãng được mở bán cho ngày bay từ 25/1 đến 24/2/2024 (tức 15 tháng chạp năm Quý Mão đến 15 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Trong tổng số 3 triệu vé máy bay Tết cung ứng trên toàn mạng bay nội địa, quốc tế (xấp xỉ 15.000 chuyến bay) có 2 triệu vé nội địa (10.300 chuyến bay), 1 triệu vé quốc tế (4.650 chuyến bay).

Vị này cũng cho hay, căn cứ nhu cầu cầu hành khách, hãng tập trung tăng chuyến trên các đường bay nội địa kết nối 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với các tỉnh thành phố: Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc… Đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Úc, Pháp, Đức.

Tương tự, khách hàng của Vietjet cũng đã có thể mua vé máy bay dịp Tết trên các đường bay TPHCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Lạt, Phú Yên, Nha Trang, Phú Quốc… với tổng cộng hơn 2,5 triệu ghế.

Số vé mà Bamboo Airways, Vietravel Airlines mở bán ra thị trường cũng dao động trong khoảng từ 700 nghìn đến 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay.

Vé rẻ đã cạn

Như thường lệ, giai đoạn trước Tết, vé máy bay Tết sẽ căng thẳng trong các chặng bay từ Nam ra Bắc, đặc biệt là các chặng TP.HCM – Hà Nội/Thanh Hoá, Vinh khi người dân ùn ùn đổ về quê ăn Tết.

Sau Tết, dòng người sẽ đổ về các tỉnh phía Nam để quay trở lại làm việc. Do vậy, khách bay từ các sân bay phía Bắc, đặc biệt là Nội Bài sẽ đón lượng khách lớn.

Khảo sát của PV Báo Giao thông, trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán, vé máy bay dịp Tết vẫn còn rất nhiều. Chưa chặng nào, chuyến nào báo hết vé. Tuy nhiên, mức giá mở bán đã khá cao.

Cụ thể, giá vé máy bay khứ hồi cho chặng từ TP.HCM – Hà Nội của Vietnam Airlines, Bamboo Airways ở hầu hết các khung giờ đều khoảng 7 triệu đồng. Cùng chặng này, Vietjet đang mở bán giá 6,37 triệu đồng.

Mức giá cho các chặng bay nhiều người lao động, công nhân về quê ăn Tết như Thanh Hoá, Vinh cũng bằng và thấp hơn 200 – 300 nghìn đồng tuỳ giờ bay, hãng bay.

Ngoài các chặng bay phục vụ hành khách về quên ăn Tết thì các chặng bay đến các điểm du lịch “nóng” dịp Tết như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cũng khá cao.

Cụ thể, trên chặng bay từ Hà Nội đi Phú Quốc vào dịp Tết, giá vé rẻ nhất cũng lên tới 7 triệu đồng/vé Vietjet Air cho ngày đi 11/2 (tức mùng 2 Tết) và ngày về 14/2, tức (tức mùng 5 Tết). Mức vé của Vietnam Airlines lên tới 9 triệu đồng. Trong khi đó, Bamboo Airways không còn khai thác chặng bay này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Lương Hải Đăng – một đại lý vé máy bay lâu năm cho hay: Đặc thù của vé máy bay là có nhiều dải giá khác nhau, được mở bán từ thấp đến cao theo nguyên tắc giá rẻ bán trước. Hành khách mua vé càng xa ngày đi sẽ càng có nhiều cơ hội tiết kiệm chi phí.

Để tiết kiệm chi phí, hành khách nên mua vé ngay khi có kế hoạch, càng gần ngày bay giá vé sẽ cao do lượng vé rẻ đã được nhiều khách hàng mua trước đó.

Tuy nhiên, anh Đăng cũng khẳng định, vé máy bay Tết thì khó có khả năng mua quá rẻ, chỉ là “rẻ đồng nào hay đồng đó” vì đây luôn là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến. Cầu tăng thì việc các hãng mở bán giá cao là chuyện bình thường.

Phía Cục Hàng không VN cũng khuyến cáo hành khách chủ động sắp xếp lịch trình từ sớm để mua vé càng sớm càng tốt.

“Việc các hãng hàng không mở bán vé Tết sớm cũng là cơ hội để người dân có thể chủ động kế hoạch, sắp xếp lộ trình của mình cho hợp lý”, đại diện Cục Hàng không thông tin.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode