Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Vùng 5 Hải quân sôi nổi hội thi gói bánh chưng Tết

Trong hai ngày 6 và 7-2, các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đồng loạt tổ chức Hội thi ‘Gói bánh chưng, gói giò’ mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hội thi có 19 đội với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng giáo viên, học sinh, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân.

 Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 553 , Vùng 5 Hải quân và đơn vị kết nghĩa gói bánh chưng.
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 553 , Vùng 5 Hải quân và đơn vị kết nghĩa gói bánh chưng.

Theo quy chế, mỗi đội tham gia thi gói 5 chiếc bánh chưng, 2 chiếc giò xào (giò thủ). Đối với bánh chưng, phải bảo đảm các tiêu chí, kỹ thuật như: Bánh gói vuông vắn, kích thước chiều ngang từ 13 đến 14cm, chiều cao từ 5 đến 7cm; bánh gói chặt tay, lạt buộc đều. Sau khi luộc, bánh không bị móp, méo, bục vỡ, màu xanh đều, không bị nhão, cứng, khi ăn có mùi thơm đặc trưng.

Sản phẩm của các đội thi tại Lữ đoàn 175.

Về giò xào, phải bảo đảm gói gọn gàng, dây quấn đều, đẹp mắt. Giò sau khi gói có hình trụ tròn xoay, đường kính 8-10cm, trọng lượng từ 1 đến 1,2kg/chiếc. Giò để nguội, khi cắt ra phải kết dính, mịn, đều, không hổng lỗ. Khi ăn giòn, dai vừa phải, có mùi thơm đặc trưng của thịt, mắm và gia vị…

Các chiến sĩ Đại đội 20, Phòng tham mưu, Vùng 5 Hải quân luộc bánh chưng.
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đóng quân trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Vùng 5 Hải quân: Hội thi “Gói bánh chưng, gói giò” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết Nguyên đán nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các chiến sĩ trẻ lần đầu ăn Tết xa nhà. Qua đó, khích lệ, cổ vũ, động viên bộ đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode