Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 71,25 triệu đồng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Giao diện trang chủ Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Ảnh chụp màn hình

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bị phạt vì sai phạm trong hoạt động báo chí

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên vừa ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tổng số tiền 71,25 triệu đồng.

Ngày 12/3, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, Chánh Thanh tra Sở vừa ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tổng số tiền 71,25 triệu đồng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong quý 3/2023, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp sử dụng webside http://diendandoanhnghiep.vn đăng bài “Lo ngại “chảy máu” khoáng sản tại Phú Yên – Bài 3: VLXD “thừa lậu… thiếu chính quy?” có kèm bảng giá vật liệu xây dựng không đúng với bảng giá vật liệu xây dựng tại tỉnh Phú Yên ở thời điểm tháng 8/2023 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên công bố.

Theo Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên Phạm Ý Thiên, việc đăng, phát bài viết trên của Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật vì không nêu rõ xuất xứ nguồn tin và đăng, phát thông tin có nội dung sai sự thật trên báo chí được quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Với hành vi không nêu rõ xuất xứ nguồn tin khi đăng, phát trên báo chí khi sử dụng thông tin do cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm cung cấp cho báo chí, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bị phạt 1,25 triệu đồng.

Tạp chí này bị phạt 70 triệu đồng vì có hành vi đăng, phát thông tin có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Tổng số tiền phạt Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phải nộp là 71,25 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp gỡ bỏ và cải chính thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 12/2023, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 252,5 triệu đồng đối với Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp do đã thực hiện 6 hành vi vi phạm hành chính.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp có trụ sở chính tại Tòa nhà VCCI, Số 9, Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép Hoạt động Báo chí Điện tử được cấp ngày 16/1/2023, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Linh Anh, Phó Tổng Biên tập phụ trách.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode