Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bên trong lớp đào tạo trọng tài VAR

13 trọng tài, trợ lý trọng tài cùng các kỹ thuật viên điểu khiển hệ thống VAR (RO) đã tham gia lớp đào tạo tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Từ ngày 13/11 đến 21/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Công ty VPF tiếp tục tổ chức lớp đào tạo trọng tài VAR khóa 2.

Từ ngày 13/11 đến 21/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Công ty VPF tiếp tục tổ chức lớp đào tạo trọng tài VAR khóa 2.

Nhằm thực hiện các kế hoạch dài hạn trong việc triển khai áp dụng công nghệ VAR tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Đợt đào tạo lần này gồm có 13 trọng tài, trợ lý trọng tài cùng các kỹ thuật viên điểu khiển hệ thống VAR (RO).

Lớp đào tạo được tổ chức tại VFF, dưới giảng dạy của các giảng viên thuộc Ban Trọng tài VFF và giảng viên FIFA.

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF phát biểu.

Khóa học này được giảng dạy bởi 4 giảng viên Việt Nam: Ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài VFF; Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài VFF, ông Võ Minh Trí và ông Phạm Mạnh Long.

Giảng viên FIFA – ông Tamer Dorry Abd Ei Salam sẽ có mặt đào tạo trực tiếp cho các trọng tài Việt Nam từ ngày 14/11.

Tại khóa học lần này, các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục làm quen với công nghệ VAR tại phòng LAB (Laboratory).

Toàn bộ thời gian tại lớp học, các học viên sẽ có những bước đầu làm quen với hệ thống VAR và hoàn thành 2 bước 2a và 2b trong chương trình học 3 bước theo chuẩn FIFA.

Trước đó, ở khóa đào tạo đợt 1, Việt Nam đã có 18 trọng tài và trợ lý trọng tài hoàn thành khóa đào tạo VAR được FIFA cấp chứng chỉ.

Công ty VPF với nguồn vận động tài trợ đã trang bị 2 xe VAR đạt tiêu chuẩn FIFA, đã đưa vào áp dụng tại các trận đấu thuộc giải Vô địch quốc gia từ cuối mùa giải 2023.

Trong tương lai, VFF và Công ty VPF sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lớp đào tạo trọng tài VAR để có thể phát huy tối đa hiệu quả của công nghệ VAR, nâng cao chất lượng cho các giải đấu.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode