Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nữ đối tượng quản trị Facebook giả mạo Công an Hải Phòng để làm gì?

Đối tượng N.T.T.H tham gia quản trị nhóm Facebook có tên Công an Hải Phòng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa vi phạm pháp luật.

Ngày 26/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC05), Công an TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với đối tượng lập nhóm Facebook giả mạo Công an Hải Phòng.

Trước đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, PC05, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện, xác minh, làm rõ đối tượng N.T.T.H sử dụng tài khoản Facebook cá nhân tham gia quản trị nhóm Facebook có tên Công an Hải Phòng là nhóm giả mạo Công an TP Hải Phòng.

Tiến hành thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xác minh, làm rõ, PC05 đã tiến hành triệu tập N.T.T.H (trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) có hành vi tham gia quản trị nhóm Facebook giả mạo Công an TP Hải Phòng.

Nữ đối tượng quản trị Facebook giả mạo Công an Hải Phòng để làm gì?
Cán bộ Phòng PC05 làm việc với nữ đối tượng lập Facebook giả mạo Công an TP Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, N.T.T.H đã thừa nhận tham gia quản trị Facebook giả mạo này để đăng tải nhiều bài viết có nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa vi phạm pháp luật, không phù hợp thuần phong mỹ tục và một số bài đăng thông tin chưa kiểm chứng nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Với các thủ đoạn trên, nhóm Facebook tên Công an Hải Phòng đã có trên 1.800 lượt người quan tâm, theo dõi.

Hành vi thiết lập, quản trị các tài khoản, trang, kênh, hội, nhóm để đăng tải các nội dung xuyên tạc, sai sự thật, mạo danh, công kích, bôi nhọ hình ảnh các cơ quan của Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị khác là các hành vi vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan công an, N.T.T.H đã thừa nhận các hành vi nêu trên của mình là vi phạm pháp luật, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an TP Hải Phòng nói riêng và lực lượng công an nói chung.

Hiện PC05 đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an TP Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tự ý thiết lập, quản trị các tài khoản, trang, kênh, hội, nhóm để đăng tải các nội dung xuyên tạc, sai sự thật, mạo danh, công kích, bôi nhọ hình ảnh các cơ quan của Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị khác; những ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode