Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cháy gara để xe giữa đêm, cả gia đình 4 người hoảng sợ, la hét

Ông Trịnh Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND xã An Hưng (An Dương, Hải Phòng) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy nhà dân xảy ra trên địa bàn vào đêm 5/10 – rạng sáng 6/10.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Quý cho biết, trong khoảng từ đêm 5/10 đến trước 0h30 rạng sáng 6/10, 1 nhà dân có địa chỉ tại thôn An Phong, xã An Hưng, huyện An Dương bất ngờ bốc cháy.

Vị trí cháy là ở gara để xe dưới tầng 1 nên cả gia đình 4 người không thể thoát ra. Khói và hơi nóng bốc lên bao trùm căn nhà 2 tầng khiến các nạn nhân hoảng sợ, la hét.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, đáng chú ý, vì ngọn lửa bùng lên từ gara để xe tầng 1 nên toàn bộ gia đình 4 người vẫn chưa thể thoát ra. Nắm được thông tin trên, các chiến sĩ PCCC đã gọi điện liên lạc trực tiếp với người dân bị mắc kẹt để trấn an tinh thần, không để các nạn nhân hoảng loạn đồng thời hướng dẫn thực hiện biện pháp chống bị ngạt khói. Lực lượng chữa cháy sau đó cũng khẩn trương tiếp cận hiện trường, phá các cửa để thoát khói.

Do khi độc đã tràn vào căn nhà 2 tầng nên 4 người bị mắc kẹt có phần hoảng loạn, kêu cứu. Rất may mắn lực lượng chức năng đã kịp thời tiết cận và đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Khoảng 20 phút sau khi có mặt tại hiện trường, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy nhà dân tại An Hưng (An Dương, Hải Phòng) được người dân ghi lại:

Hiện trường cháy là trong gara, chặn cửa thoát nạn, khói, khí độc tràn vào toàn bộ nhà 2 tầng khiến người trong nhà không thể thoát ra.

Hiện trường cháy là trong gara, chặn cửa thoát nạn, khói, khí độc tràn vào toàn bộ nhà 2 tầng khiến người trong nhà không thể thoát ra.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị, hiện thiệt hại vẫn đang được thống kê.

Chiếc ô tô trong gara bị cháy đến biến dạng, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể xuất phát từ đây.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode