Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Dọa phá quán nhậu để lấy tiền ‘bảo kê’ về sống ‘sang chảnh’

Không nghề nghiệp nhưng muốn có tiền tiêu xài nên Phương đã rủ thêm một số kẻ cộm cán khác đi đe dọa quán nhậu để lấy tiền “bảo kê”.

Nguyễn Ngọc Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Công an quận Liên Chiểu.

Ngày 15/11, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa triệt phá giai đoạn 1 chuyên án, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Phương (23 tuổi, tên thường gọi là “Phương Bà Láng”, trú đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “bảo kê”, cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra công an, khoảng đầu năm 2023, trên tuyến đường Hoàng Thị Loan nổi lên tình trạng một số quán xá bị các nhóm người khác nhau đến đe dọa, ép nhận “bảo kê” nếu muốn yên ổn làm ăn. Do nhóm người này có lý lịch “bất hảo” nên các chủ quán đưa tiền cho yên chuyện.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Liên Chiểu đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 6/4, một đối tượng khác cũng hành nghề “bảo kê” là Hồ Minh Anh Quý, thường gọi “Quý bôn” (quận Cẩm Lệ) bị bắt giữ.

Khi Quý bị bắt, các nhóm người này ngừng hoạt động để theo dõi động tĩnh của lực lượng công an. Đến ngày 14/11, công an tiếp tục bắt giữ Phương.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phương khai, do không có nghề nghiệp nhưng muốn có tiền tiêu xài nên đã rủ thêm một số kẻ cộm cán khác hợp tác “làm ăn”.

Thống kê sơ bộ từ “sổ thu chi” trong thời gian từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, nhóm Phương đã nhận tại một quán nhậu tổng cộng 9 lần với số tiền 34 triệu đồng.

Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode