Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Khởi tố 2 đối tượng xưng là nhà báo cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với 2 bị can là phóng viên của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 29/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với 2 bị can là phóng viên của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), gồm: Nông Văn Dũng (SN 1984, trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Hoài Nam (SN 1989, trú tại tổ dân phố số 15, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Từ trái sang: bị can Nông Văn Dũng và bị can Nguyễn Hoài Nam. (Ảnh CACC)
Từ trái sang: bị can Nông Văn Dũng và bị can Nguyễn Hoài Nam. (Ảnh CACC)

Các quyết định, lệnh tố tụng nêu trên đều đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào ngày 22/11, đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh để tố cáo về việc họ bị 2 đối tượng tự xưng là “nhà báo”, có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần và yêu cầu họ phải đưa tiền, nếu không, các đối tượng sẽ đăng bài lên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh này.

Sau một thời gian ngắn tổ chức kiểm tra, xác minh, đến 15h20′ cùng ngày, tại khu vực thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản sự việc Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh Đ.C.C (là quản lý của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái).

Hiện, vụ án đang được ơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode