Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Lại phát hiện thêm cá thể chuột túi thứ 4 ở Cao Bằng

Hôm nay (11/11), con chuột túi thứ 4 được bắt giữ, bảo vệ. Hiện tại, 4 cá thể chuột túi đang được nuôi nhốt tại trụ sở của Hạt Kiểm lâm huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng).

Qua kiểm tra, mỗi con chuột túi nặng khoảng 10kg, dễ chăm sóc do chỉ ăn cỏ, lá.

Các con chuột túi trước đó được phát hiện đang ăn cỏ ngoài tự nhiên ở Cao Bằng

Trước đó, sáng 8/11, người dân phát hiện con chuột túi đầu tiên đang ăn cỏ và nhảy tung tăng cạnh đường giao thông ở xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng nên trình báo cơ quan chức năng.

Đến 20h30 cùng ngày, người dân cùng lực lượng kiểm lâm, biên phòng dùng lưới quây bắt đưa cá thể chuột túi về nơi an toàn.

Ngày 9/11, người dân tiếp tục phát hiện thêm 2 con chuột túi nữa đang sinh sống ngoài tự nhiên. Ngay sau đó, lực lượng Kiểm lâm huyện Thạch An phối hợp với xã Đức Long và người dân địa phương đã dùng lưới để quây bắt.

Sáng nay (11/11), con chuột túi thứ 4 mới được bắt giữ.

Đây không phải là những con chuột túi đầu tiên phát hiện ở ngoài tự nhiên. “Đầu năm 2023, cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 vụ với 1 cá thể chuột túi. Thông tin ban đầu cho thấy đây là chuột túi xuất lậu sang nước láng giềng. Do không bắt được đối tượng vận chuyển nên chưa thể khẳng định được nguồn nhập lậu từ đâu”, một lãnh đạo thuộc Bộ NNPTNT thông tin tới Lao Động.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode