Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) dịp Tết và lễ hội Xuân 2024.

Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết
Cảnh sát giao thông đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp uống rượu bia vẫn lái xe.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá tải, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, dừng, đỗ trái phép…

Đồng thời, ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, phối hợp bảo đảm ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu khách du lịch, các tuyến, luồng đường thủy, nhất là các tuyến vận tải hành khách từ bờ ra đảo, các tuyến sông và vùng nước có tổ chức lễ hội.

Giao Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực vận tải, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.

Thủ tướng lưu ý đối với dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết, chú trọng đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến và không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện. Lực lượng chức năng xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định.

Thủ tướng giao một tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán phải hoàn thành nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường phục vụ nhân dân đi lại.

Đồng thời, có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa, không để phát sinh ùn tắc kéo dài khi có sự cố, tai nạn giao thông, nhất là thời điểm trước và ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán trên các tuyến trục chính ra vào nội đô Hà Nội và TPHCM, các tuyến kết nối đến nhà ga, sân bay, bến cảng và khu vực tổ chức lễ hội xuân.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, ngành, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về trật tự, ATGT.

Các địa phương, ngành liên quan phải chủ động có phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường do địa phương quản lý.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode