Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tậu ô tô điện, nên mua đứt hay thuê pin?

Nhiều người phân vân nên lựa chọn dịch vụ mua hay thuê pin xe ô tô điện để có thể tối ưu chi phí sử dụng.

Mua pin – giải pháp an tâm sử dụng

Pin là hệ thống quan trọng nhất trên xe ô tô điện, đóng vai trò quyết định quãng đường đi được sau mỗi lần sạc. Trên thực thế hệ thống pin chiếm tới 30-40% giá thành của mỗi chiếc xe điện.

Việc mua một chiếc xe điện mà không kèm theo hệ thống pin sẽ đem tới tâm lý không hài lòng. Theo khảo sát của đa số người tiêu dùng, việc mua đứt hệ thống pin khi mua ô tô điện sẽ giúp an tâm hơn khi sử dụng, cũng như giúp việc mua đi bán lại xe sau này dễ dàng hơn.

Tậu ô tô điện, nên mua đứt hay thuê pin?- Ảnh 1.

Kết hợp với việc sạc xe tại nhà, lựa chọn mua pin xe điện sẽ giúp chủ xe tối ưu chi phí sử dụng hằng tháng.

Hiện nay, các mẫu xe điện của Vinfast đều cho phép người dùng lựa chọn hai cấu hình là thuê hoặc mua pin, với mức giá chênh lệch dành cho việc mua pin từ 80-493 triệu đồng tùy dòng xe.

Dù việc mua pin theo xe sẽ khiến người tiêu dùng tốn thêm một khoản tiền lớn nhưng sau khi mua pin sẽ không cần bỏ ra chi phí thuê hàng tháng. Nếu kết hợp được với việc sạc pin tại nhà, không cần tới trạm sạc thì chi phí sử dụng hàng ngày sẽ thấp hơn.

Thuê pin – không lo hư hỏng

Lợi ích lớn nhất của việc thuê pin là người dùng sẽ không lo việc hệ thống pin bị xuống cấp. Bất kỳ thiết bị nào chạy bằng pin cũng sẽ giảm dần hiệu suất theo thời gian và pin của ô tô điện cũng không ngoại lệ. Khách hàng có thể thấy rõ tình trạng pin và phạm vi hoạt động của xe trên màn hình hiển thị trung tâm của xe

Ưu điểm không thể bỏ qua của hình thức thuê bao là nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm về pin trong suốt vòng đời sản phẩm, tới cả giai đoạn tái chế, mang lại sự thảnh thơi và an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Như VinFast, hãng cam kết sẽ thay thế cho khách hàng một bộ pin mới khi khả năng tiếp nhận sạc của pin giảm xuống dưới 70%. Đây là “siêu lợi ích” mà khách mua đứt pin hoàn toàn không có được.

Về mặt kinh tế, thay vì phải chi “một cục” hàng nghìn USD để mua pin, khách hàng sẽ được nhà sản xuất cho thuê pin. Mức phí thuê bao hàng tháng được hãng đưa ra dựa trên tính toán về quãng đường di chuyển trung bình.

Tậu ô tô điện, nên mua đứt hay thuê pin?- Ảnh 2.

Khi lựa chọn dịch vụ thuê pin của Vinfast, khách hàng sẽ được thay thế một bộ pin mới khi khả năng tiếp nhận sạc của pin giảm xuống dưới 70%.

Ta có thể tính cụ thể, lấy ví dụ mẫu xe Vinfast VF5 đang có mức giá bán kèm pin chênh lệch là 80 triệu đồng, đồng thời hãng đang đưa ra chương trình thuê pin dành cho mẫu xe này là 1,6 triệu đồng/tháng với điều kiện đi ít hơn 3.000 km.

Như vậy với số tiền 80 triệu đồng từ mua pin, người dùng có thể thuê pin trong vòng 50 tháng, tức 4 năm 2 tháng. Như vậy, nếu không có trục trặc gì lớn thì bắt đầu từ năm sử dụng thứ 6, người chọn dịch vụ mua pin sẽ có lợi nhiều hơn.

Theo ý kiến của nhiều người dùng ô tô điện nói chung, lựa chọn mua đứt pin rất hợp lý với người đi khoảng 1.000km/tháng hoặc ít hơn. Trường hợp di chuyển nhiều, trên 2.000 – 3.000km/tháng thì nên lựa chọn hình thức thuê pin sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vận hành.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode