Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng

Nhữ Ngọc Long, 23 tuổi, mang súng nhựa đến tiệm vàng ở quận Tân Bình định cướp nhưng thấy nhiều người tri hô nên bỏ chạy.

Thanh niên cầm súng nhựa cướp tiệm vàng
Nhữ Ngọc Long tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TPHCM.

Chiều 4/12, Phòng Tham mưu – Công an TPHCM thông tin về vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn quận Tân Bình vào chiều 3/12.

Khoảng 14h25 hôm qua, Nhữ Ngọc Long (23 tuổi, hộ khẩu huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk) cầm một vật có hình dạng giống súng đi vào tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình do chị N.T.P.T làm chủ.

Ngay khi phát hiện, chị T và người dân xung quanh đã tri hô nên Long hoảng sợ lên xe máy tẩu thoát. Vụ việc chưa thiệt hại về tài sản.

Hình ảnh Long được camera ghi nhận lại. Ảnh: Chuyên đề Công an TPHCM

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TPHCM phối hợp Công an quận Tân Bình và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt nghi can.

Khoảng 14h50 hôm nay 4/12, các trinh sát đã bắt Long khi người này đang trốn tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do cần tiền tiêu xài, đầu tháng 12/2023, Long đã lên kế hoạch cướp tiệm vàng.

Sáng 3/12, Long rảo qua nhiều tuyến đường để chọn địa điểm. Khi đi ngang tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), nhận thấy bên trong chỉ có một người bán hàng nên Long quyết định vào cướp.

Khẩu súng giả được Long dùng để gây án. Ảnh: Chuyên đề Công an TPHCM

Về vật có hình dạng giống súng, cơ quan Công an đã thu giữ, bước đầu xác định đây là súng nhựa.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là vào thời điểm cuối năm, khi các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản có xu hướng hoạt động mạnh.

Tại trụ sở làm việc của các ngân hàng, địa điểm kinh doanh mua bán các vật dụng có giá trị, cần bố trí lực lượng bảo vệ; đồng thời có nhiều hơn 1 người có mặt tại cùng thời điểm để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode