Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tiền Giang: Thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Sáng ngày 15/3, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tiền Giang đã phối hợp các cơ quan ban, ngành liên quan thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất tại số nhà 41 (nay là 218) đường Ấp Bắc, phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhằm thi hành bản án đã có hiệu lực.

Tiền Giang: Thực hiện cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

Tham gia đoàn cưỡng chế có đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang, Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Công an tỉnh Tiền Giang, cùng các cơ quan ban ngành địa phương phường 5, TP Mỹ Tho và những người có liên quan.

Do các đương sự không tự nguyện thi hành án, nên ngày 29/2/2024, Cục THADS tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định số 03/QĐ-CTHADS về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất để đảm bảo, thi hành theo bản án số 305/2023/DS-PT ngày 26/5/2023 của TAND cấp cao tại TPHCM.

Lực lượng chức năng vận động người phải thi hành án tự nguyện chấp hành.

Việc cưỡng chế được thực hiện với người phải thi hành án gồm: Ông Tôn Thành Vân, Tôn Thành Long, Tôn Thành Châu, bà Tôn Thị Ngọc Phượng, Tôn Thị Lan (cùng địa chỉ số 41 (nay là 218) đường Ấp Bắc, phường 5, TP Mỹ Tho). Cụ thể, buộc những người phải thi hành án tháo dỡ công trình tự xây dựng cùng toàn bộ cây trồng trên đất để giao đất cho ông Tôn Chánh Trung diện tích 385 m2 và bà Phan Thị Hạnh diện tích 385 m2.

Sau khi nghe Chấp hành viên giải thích, phân tích các quy định pháp luật những người phải thi hành án đã xin tự nguyện thi hành án.

Chấp hành viên đọc quyết định thi hành án.

Sau khi đọc Quyết định cưỡng chế và ý kiến các bên, Cục THADS tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phối hợp với người bị thi hành án di dời đồ đạc và tháo dỡ toàn bộ các công trình trên đất. Đồng thời, đoàn cưỡng chế cũng đã lập biên bản bàn giao quyền sử dụng đất cho người được thi hành án.

Mảnh đất đã được dựng cọc và rào lưới B40 sau khi cưỡng chế và bàn giao thành công.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra theo đúng kế hoạch, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode