Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tiktoker nói ‘Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm’ bị phạt 7,5 triệu đồng

Sau khi đăng tải clip ‘Giật bim bim ở Sài Gòn’ cùng nhiều ý kiến tiêu cực, chủ quan, Tiktoker Nguyễn Nhật Hải bị dư luận phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc xử phạt.

Chiều 2/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về việc cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Theo đó, trong quá trình tiếp nhận phản ánh thông tin trên không gian mạng, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phát hiện, ông Nguyễn Nhật Hải dùng tài khoản Tiktok “@nhathaibiettuot” đăng tải clip với tựa đề “Giật bim bim ở Sài Gòn”. Trong clip này, ông Hải đưa ra nhận định tiêu cực như: “… Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa”, “… nên Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”.

Các nội dung được ông Hải chuyển tải cũng đã gây ra làn sóng phẫn nộ của nhiều người. Hầu hết ý kiến cho rằng nhận định của tiktoker này mang tính quy chụp. Tại phần bình luận, nhiều ý kiến mâu thuẫn đã dẫn cả những lời nói mang tính chất phân biệt vùng miền.

Tiktoker nói ‘Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm’ bị phạt 7,5 triệu đồng
Tiktoker Nguyễn Nhật Hải (áo đen) bị Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng.

Sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trên cơ sở phối hợp làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, ngày 2/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng do có hành vi cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode