Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM gần 1.500 tỷ đang triển khai thế nào?

Tổng giá trị các gói thầu thiết bị kỹ thuật, đường truyền tại Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM có trị giá dự toán hơn 1.000 tỷ đồng. Các hạng mục thi công, xây dựng hạ tầng khoảng 400 tỷ đồng.

Ngày 28/11, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã phê duyệt sửa đổi hồ sơ mời thầu gói thầu số 18 “Cung cấp lắp đặt hệ thống quản lý không lưu ATM” thuộc dự án xây dựng trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM trị giá gần 1.500 tỷ đồng.

Theo quyết định đã phê duyệt, gói thầu số 18 có dự toán hơn 663 tỷ đồng. Đây là một trong 10 gói thầu cung cấp các thiết bị chuyên ngành cho trung tâm kiểm soát không lưu như: Cung cấp lắp đặt hệ thống chuyển mạch VCCS, hệ thống giám sát kỹ thuật TMS, cơ sở dữ liệu của hệ thống ATM, thuê kênh cho mạng ATN, thiết bị đầu cuối AIM…

Tổng giá trị các gói thầu thiết bị có dự toán hơn 1.000 tỷ đồng. Các hạng mục thi công, xây dựng hạ tầng khoảng 400 tỷ đồng.

Thiết kế Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Thiết kế Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Song song với việc đẩy nhanh tiến độ các gói thầu thiết bị quan trọng, hiện tòa nhà chính của trung tâm quản lý không lưu đang hoàn thiện các thủ tục để triển khai thi công công trên diện tích xây dựng 2.360m2 tại phường 4, quận Tân Bình. Liên danh thi công đang tăng cường nhân lực, thiết bị thi công của các hạng mục nhà trạm kỹ thuật điện, 2 tháp Anten cao 65m và khu vực sân đường nội bộ.

Theo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM sẽ được đầu tư mới các hệ thống thiết bị tiên tiến, hiện đại phù hợp với tiến trình đổi mới công nghệ CNS/ATM của khu vực và thế giới. Từ đó, đáp ứng được việc đổi mới, tổ chức lại vùng trời, cơ sở điều hành bay, phương thức điều hành bay để đảm bảo điều hành bay trong điều kiện lưu lượng bay đang tăng cao.

Sau khi hoàn thiện, Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM sẽ cung cấp cơ sở điều hành bay đường dài ACC/HCM, cụm tiếp cận cho các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng hàng không Long Thành, Cần Thơ, Phú Quốc.

Đồng thời, nâng cao năng lực điều hành bay, bảo đảm đáp ứng nhu cầu phát triển của hoạt động bay trong nước và khu vực phù hợp với các yếu tố về kinh tế, môi trường, an ninh quốc phòng. Theo dự kiến, Trung tâm kiểm soát không lưu TP.HCM sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào cuối năm 2024.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode