Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Vụ cô giáo bị học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người: Cô giáo lên tiếng

 Liên quan đến việc giáo viên âm nhạc trường THCS Văn Phú (Tuyên Quang) bị một nhóm học sinh có hành vi thiếu chuẩn mực, nguyên nhân xuất phát từ khúc mắc giữa cô và trò trong giờ học.

Bức xúc cảnh giáo viên bị nhóm học sinh nhốt trong lớp, ném dép vào người
Hình ảnh giáo viên bị học sinh dồn vào góc tường. Ảnh cắt từ clip

Nguyên nhân do khúc mắc giữa giáo viên và học sinh trong giờ học

Thông tin từ Vietnamnet, UBND huyện Sơn Dương vừa có báo cáo về việc kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc liên quan đến nhóm học sinh và giáo viên tại Trường THCS Văn Phú.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 29/11. Vào tiết 3 môn Âm nhạc của lớp 7C, khi đến giờ vào lớp, một số học sinh vẫn ở ngoài, cô giáo P.T.H (giáo viên trực tiếp giảng dạy) nhắc nhở thì bị học sinh phản ứng lại. Khi tiết học bắt đầu, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H không đồng ý. Do vậy, giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H sang dạy tiết 4 của lớp 6A. Sau tiết học, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H (nói tục, hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng lên mạng xã hội).

Ngày 30/11, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Dương, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý.

Cùng ngày, Trường THCS Văn Phú đã tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền phụ huynh phối hợp giáo dục đạo đức học sinh, không để xảy ra sự việc tương tự. Ngày 1 và 2/12, nhà trường đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét giải quyết theo quy định.

Hôm nay 5/12, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã làm việc với Trường THCS Văn Phú và chỉ đạo nhà trường giải quyết vụ việc, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan. Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan theo quy định.

Cô giáo ‘lên tiếng’

Giáo dục và Thời đại đưa tin, trao đổi về sự việc trên, cô giáo P.T.H (giáo viên trong đoạn clip) cho biết, hiện tại cô rất buồn. Cô H đã công tác tại trường từ năm 2011, gắn bó lâu như vậy nên khi sự việc xảy ra đã ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của nhà trường cũng như môi trường giáo dục địa phương, .

“Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để giúp bản thân tôi sớm ổn định tinh thần, tiếp tục công việc”, cô H chia sẻ. Cô H cũng cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, cô đã xin nghỉ ốm và báo cáo với nhà trường về sự việc.

Ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhận được đơn từ phía cô H đồng thời tiến hành xác minh, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và các học sinh liên quan giải trình. Trường cũng đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Sáng, trường đã tiến hành họp Ban Chấp hành chi bộ và lãnh đạo để xem xét, giải quyết sự việc. Trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để để ngăn ngừa, tránh xảy ra sự việc như trên.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp để làm rõ sự việc”, ông Sáng cho hay

Trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ông Hoàng Minh Cảnh, Phó Giám đốc Sở cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng xác minh để xử lý dứt điểm sự việc”.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khẳng định, đây là sự việc không mong muốn và ảnh hưởng trực tiếp tới ngành giáo dục địa phương. Quan điểm của ngành là sai phạm đến đâu xử lý dứt điểm đến đó, không bao che cho các cá nhân, tập thể vi phạm.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode