Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Xây hầm bí mật để sản xuất pháo ở Thanh Hóa

GD&TĐ – Để tránh bị phát hiện, Hoàng Xuân Thành (trú huyện Nông Cống, Thanh Hoá) cho xây căn hầm bí mật có khoá bảo mật làm nơi sản xuất pháo.

Xây hầm bí mật để sản xuất pháo ở Thanh Hóa

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật. (Ảnh: CATH)

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Nông Cống vừa phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Anh (SN 1985, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) đang tàng trữ trái phép 29kg pháo nổ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ Nguyễn Quang Dũng (SN 1985) và Hoàng Xuân Thành (SN 1991), đều ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống.

Hoàng Xuân Thành, chủ nhân của căn hầm bí mật. (Ảnh: CATH)

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Thành, Công an phát hiện một căn hầm bí mật dài khoảng 5,5m nằm sát ngay trong căn nhà cấp 4, cửa chỉ vừa đủ 1 người ra vào, dùng khóa điện tử có bảo mật.

Tại đây, lực lượng đã thu giữ nhiều đồ vật liên quan việc sản xuất pháo, có nguy cơ cháy nổ cao và nguy hiểm.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Xuân Thành khai do không có việc làm ổn định nên đã lên mạng xã hội học công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo như: Bao bì, vỏ ống pháo, keo dán, các loại hóa chất tạo nổ và các loại hóa chất tạo màu.

Sau đó, Thành sử dụng các loại máy tự chế trộn các hóa chất nói trên theo tỷ lệ để tạo thuốc pháo và dây cháy chậm.

Nhiều máy móc, thiết bị, vật liệu dùng để sản xuất pháo được phát hiện tại căn hầm bí mật. (Ảnh: CATH)

Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Thành dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu mua với giá 800.000 đồng/hộp pháo hoa dàn loại 36 ống.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode